CÁC GIẢI PHÁP KEO KHÔ NHANH CHO NGHÀNH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP

Keo khô nhanh Loctite có khả năng chống lão hóa nhiệt cao, cố định nhanh và dễ dàng tích hợp vào dây chuyền tự động hóa.

Sản phẩm keo khô nhanh của Henkel.

Hiện nay ngành công nghiệp chế tạo có nhiều phương pháp kết dính các bộ phận chi tiết như: hàn, dùng băng dán, hoặc thủ công. Nhưng với xu hướng IoT ngày càng phát triển, các kỹ sư phải đối mặt với thách thức mới là tạo ra các sản phẩm nhỏ gọn và tích hợp nhiều chức năng. Trong khi đó, các loại keo khô nhanh như Loctite của Henkel có khả năng hoạt động linh hoạt và giúp các mối liên kết bền bỉ trên nhiều loại vật liệu như nhựa, elastomers, và kim loại. Việc sáng tạo những sản phẩm hay thiết bị siêu nhỏ với hiệu suất cao và có tính thẩm mỹ không còn là trở ngại đối với các kỹ sư thiết kế.

KHẢ NĂNG CHỐNG LÃO HÓA NHIỆT

Loctite 402 mang đến hiệu suất làm việc với độ tin cậy cao trong những điều kiện khắc nghiệt khi so sánh với các loại keo truyền thống. Pin sạc nhanh lithium-ion và các chi tiết kết nối Bluetooth được tích hợp trong nhiều thiết bị, khi hoạt động sẽ tỏa ra nhiệt lượng lớn, khiến mối liên kết dễ đứt gãy nếu dùng keo dán truyền thống.

Loctite 402 (màu đỏ) hoạt động bền bỉ tại nhiệt độ 135 độ C khi so với các loại keo dán khác.

Theo nghiên cứu của hãng, sản phẩm bền bỉ hơn gấp ba lần trên hầu hết bề mặt kim loại tại nhiệt độ 150°C, cùng khả năng chịu nhiệt trên một số vật liệu kim loại lên đến 135°C. Điều này giúp ngăn ngừa các lỗi tiềm tàng, giảm tỷ lệ bảo hành và bảo vệ sản phẩm cuối qua nhiều năm sử dụng.

Loctite 402 (màu đỏ) có khả năng chống lại sự lão hóa vì nhiệt tại 135 độ C đến 150 độ C so với các loại keo dán khác.

CỐ ĐỊNH NHANH VÀ DỄ DÀNG TÍCH HỢP VÀO DÂY CHUYỀN TỰ ĐỘNG HÓA

Loctite 402 có tốc độ cố định nhanh hơn gấp đôi so với các loại keo dán khác trên hầu hết mọi bề mặt theo bảng so sánh bên dưới do Hekel tiến hành nghiên cứu. Điều này giúp gia tăng sản lượng, giảm khối lượng công việc, và là một giải pháp hiệu quả cho dây chuyền sản xuất tự động. “Thành phẩm sẽ được hoàn thành trong thời gian ngắn và đến tay người tiêu dùng nhanh hơn”, đại diện hãng khẳng định.

Tốc độ cố định trên:Loctite 402Keo linh hoạt trên nhiều chất liệuKeo truyền thống
Nhôm10 đến 20 giây< 10 giây30 đến 45 giây
Thép không gỉ< 10 giây< 10 giây30 đến 120 giây
PC10 đến 20 giây< 10 giây35 đến 60 giây
PVC10 đến 20 giây< 10 giây5 đến 10 phút
ABS< 10 giây< 10 giây10 đến 20 giây
Cao su EPDM< 10 giây< 10 giây10 đến 20 giây
Bảng so sánh tốc độ cố định giữa những loại keo dán.

BẢO VỆ SỨC KHỎE NGƯỜI DÙNG

Loctite 402 cũng thiết lập ra một cột mốc quan trọng mới về sức khỏe và an toàn cho keo dán nhanh. Công thức chứa các nguyên liệu thô an toàn cho người lao động tại nơi làm việc. Một số khu vực trên thế giới quy định nghiêm ngặt các thành phần có trong keo dán nhanh. Hai trong số này là hydroquinone (HQ) và 2.2′ – methylenebis (4-methyl-6-tert-butylphenol) – còn được gọi là MMBP – có vai trò chính là đảm bảo keo dán vẫn còn nguyên vẹn trong suốt thời gian sử dụng của nó.

“Bước tiến về sức khỏe và an toàn này, kết hợp với các tiến bộ kỹ thuật khác, làm cho Loctite 402 trở thành một giải pháp ưu việt trong ngành sản xuất công nghiệp”, đại diện hãng nhận định.

Henkel mang đến những đổi mới và các giải pháp có tác động mạnh mẽ cho thị trường chất kết dính, chất trám và lớp phủ chức năng. Thị trường chính của doanh nghiệp là bao bì và hàng tiêu dùng, điện tử, ô tô, vận tải và công nghiệp nói chung.

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán hiệu quả nhất?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng ứng dụng riêng biệt của bạn.

Mr: NGUYỄN PHÙNG HẠNH
Mobile/Zalo: 0971010078
Email: Hanl.gabinus@gmail.com
Website: daumodacchung.com.vn

Các tin tức khác

KEO KHÓA REN LOCTITE.

Được phát minh cách đây 50 năm bởi Tập đoàn Loctite, nay là Tập đoàn Henkel, phương pháp mang tính cách mạng này để khóa và bịt kín ốc vít có ren bằng chất kết dính kỵ khí lỏng đã được chấp nhận trên toàn thế giới. Thích hợp cho nhiều ứng dụng, từ linh kiện điện tử tinh vi đến thiết bị công nghiệp nặng, khóa ren LOCTITE® đã tăng đáng kể độ tin cậy của các cụm ren.


CẢI THIỆN CHẤT KẾT DÍNH & QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CHO XE ĐIỆN

Các công nghệ kết dính cải tiến là chìa khóa mở ra lời hứa về một tương lai điện. Xe điện đưa ra nhiều thách thức trong sản xuất và Chúng tôi có vị trí đặc biệt để giúp các nhà sản xuất chế tạo xe điện tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kết dính tiên tiến và hệ thống ứng dụng cho dây chuyền lắp ráp xe điện. Sách trắng này phác thảo các dịch vụ dành riêng cho xe điện của chúng tôi.


DOW-GEL. CHẤT ĐÓNG GÓI VÀ LỚP PHỦ

DOWSIL™ là thương hiệu silicone cao cấp được sản xuất và phát triển bởi Dow Chemical – Tập đoàn hoá chất hàng đầu thế giới.


KEO SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT KHẨU TRANG/ MẶT NẠ BẢO HỘ ĐẠT CHỨNG CHỈ AN TOÀN Y TẾ

Khẩu trang/ mặt nạ bảo hộ đang ngày một trở thành một vật dụng không thể thiếu của con người, nhất là trong giai đoạn bệnh dịch hoành hành và không khí đang ngày một bị ô nhiễm như hiện nay.


KEO CYANOACRYLATE VÀ CẢI TIẾN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GIẦY DÉP

Trước đây, Cyanoacrylate không phải là một cái tên được nhắc nhiều trong ngành giầy dép bởi không có khả năng chống chịu tốt với nước và càng không có tính chất đàn hồi, co giãn cần thiết cho các bộ phận của một đôi giày/dép tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi về công nghệ, hiện nay Cyanoacrylate đã trở thành một vật liệu khô nhanh, kết dính dễ dàng và thiết yếu, giúp tăng năng suất cho quá trình sản xuất giầy/dép trên toàn thế giới.


KEO DÁN – CHẤT BỊT KÍN SỬ DỤNG CHO NGHÀNH HÀNG HẢI

Sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí và hiệu năng làm việc là ba yếu tố chính tác động đến sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khác với các ngành sản xuất thông thường, ngành hàng hải, đặc biệt là các phương tiện di chuyển đường biển cũng phải đối mặt với các thách thức khác như:


KEO EPOXY CẤP THỰC PHẨM-AN TOÀN VỚI SỨC KHỎE

Keo Epoxy là gì?

Epoxy là loại keo được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh khả năng linh hoạt, độ kết dính và chống chịu với va đập tốt của nó trong nhiều ứng dụng, Epoxy vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt là trong các thiết bị liên quan trực tiếp với sức khỏe của con người, khi các vật liệu thô đều phải thông qua kiểm tra nghiêm ngặt trên ngày một nhiều thị trường các nước.


DÁN NHỰA – SỬ DỤNG LOẠI KEO NÀO HIỆU QUẢ?

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán nhựa hiệu quả nhất?


LOẠI KEO TỐT NHẤT ĐỂ DÁN NHỰA VỚI KIM LOẠI

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu hiện nay, các kỹ sư sản xuất cũng đang cố gắng cải thiện thiết kế sản phẩm và quy trình sản xuất hằng ngày. Có rất nhiều cách để kết nối các bộ phận có cùng loại vật liệu như nhựa với nhựa, kim loại với kim loại. Tuy nhiên, việc dán hai vật liệu khác nhau là nhựa và kim loại thì sao? Có còn nhiều sự lựa chọn các loại keo như trước?


CÁC GIẢI PHÁP KEO KHÔ NHANH CHO NGHÀNH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP

Keo khô nhanh Loctite có khả năng chống lão hóa nhiệt cao, cố định nhanh và dễ dàng tích hợp vào dây chuyền tự động hóa.


W E I C O N TOOLS: KÌM TUỐT CÁP TRÒN

Tất cả những điều tốt đẹp đến trong ba? Không hoàn toàn đúng ở đây! Bộ công cụ WEICON Tools Starter Set Pro của chúng tôi chứa bốn công cụ giúp bạn tháo và tháo các loại cáp khác nhau dễ dàng hơn – bất kể bạn là người chuyên nghiệp hay người có sở thích.