Thay đổi quan niệm thay dầu động cơ theo mùa nóng – lạnh

Bạn cần biết những thông tin cơ bản để lựa chọn từng loại dầu động cơ phù hợp với điều kiện thời tiết, khả năng vận hành của mỗi dòng xe.

Theo một số kinh nghiệm, khi nhiệt độ môi trường thay đổi sẽ dẫn đến sự thay đổi độ nhớt của dầu động cơ, do đó việc thay thế dầu nhớt có chỉ số độ nhớt phù hợp vào sự thay đổi của nhiệt độ ngoài môi trường là việc làm cần thiết.

Dầu động cơ hay được ví như hệ thống ‘’mạch máu’’ của xe, chất liệu để bôi trơn tất cả các bộ phận chuyển động của động cơ. Về cơ bản, nhiệt độ của dầu động cơ dễ dàng thay đổi khi nó chảy qua động cơ và ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường, khi nhiệt độ dầu động cơ thay đổi dẫn đến độ đặc/lỏng của nó cũng bị thay đổi, hay còn gọi là độ nhớt (đây là phép đo vật lý cho chất lỏng).

Ở nhiệt độ thấp, độ nhớt của dầu động cơ giảm đi đáng kể, hoặc không có tác dụng phủ toàn bộ các chi tiết trong động cơ khi người dùng khởi động động cơ không đúng cách. Do đó, một giải pháp thường được mọi người lựa chọn là sử dụng dầu động cơ có đặc tính phù hợp, giúp giữ độ nhớt cao hơn khi nhiệt độ môi trường ở mức thấp. Ngược lại, khi nhiệt môi trường lại tăng lên sẽ dẫn đến độ nhớt của dầu động cơ trở nên loãng hơn.

Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất dầu động cơ sẽ giúp mọi sẽ thay đổi quan điểm về thay dầu động cơ để phù hợp vào điều kiện của môi trường.

Công nghệ có tên gọi dầu động cơ đa độ nhớt, khi nhiệt độ giảm, trọng lượng của dầu thay đổi để dễ dàng ‘’lưu thông’’ qua các chi tiết trong động cơ. Khi nhiệt độ tăng lên, lớp dầu dày được phủ lên các chi tiết bên trong sẽ dễ dàng bôi trơn và bảo vệ động cơ của xe.

Đối với hầu hết các loại dầu động cơ trên thị trường hiện nay, giá trị xếp hạng trọng lượng của dầu động cơ chỉ dừng lại ở giới hạn ‘’hai con số’’. Đầu tiên là “W’’, loại dầu chuyên sử dụng ở nhiệt độ thấp. Thứ hai, là đánh giá tiêu chuẩn của SAE, cho loại dầu động cơ được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ tối đa. Vì vậy, nếu dầu động cơ bây giờ thay đổi dựa trên theo nhiệt độ, theo ‘’SAE’’ như dầu Valvoline được đánh giá ở mức 10W30, được thiết kế để duy trì chất lỏng đến -30 oC, trong khi tiếp tục bảo vệ động cơ lên ​​tới 100 oC. Đó là một điều kiện lý tưởng cho hầu hết các đất nươc ở những vùng khí hậu ôn hòa.

Các tin tức khác

KEO KHÓA REN LOCTITE.

Được phát minh cách đây 50 năm bởi Tập đoàn Loctite, nay là Tập đoàn Henkel, phương pháp mang tính cách mạng này để khóa và bịt kín ốc vít có ren bằng chất kết dính kỵ khí lỏng đã được chấp nhận trên toàn thế giới. Thích hợp cho nhiều ứng dụng, từ linh kiện điện tử tinh vi đến thiết bị công nghiệp nặng, khóa ren LOCTITE® đã tăng đáng kể độ tin cậy của các cụm ren.


CẢI THIỆN CHẤT KẾT DÍNH & QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CHO XE ĐIỆN

Các công nghệ kết dính cải tiến là chìa khóa mở ra lời hứa về một tương lai điện. Xe điện đưa ra nhiều thách thức trong sản xuất và Chúng tôi có vị trí đặc biệt để giúp các nhà sản xuất chế tạo xe điện tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kết dính tiên tiến và hệ thống ứng dụng cho dây chuyền lắp ráp xe điện. Sách trắng này phác thảo các dịch vụ dành riêng cho xe điện của chúng tôi.


DOW-GEL. CHẤT ĐÓNG GÓI VÀ LỚP PHỦ

DOWSIL™ là thương hiệu silicone cao cấp được sản xuất và phát triển bởi Dow Chemical – Tập đoàn hoá chất hàng đầu thế giới.


KEO SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT KHẨU TRANG/ MẶT NẠ BẢO HỘ ĐẠT CHỨNG CHỈ AN TOÀN Y TẾ

Khẩu trang/ mặt nạ bảo hộ đang ngày một trở thành một vật dụng không thể thiếu của con người, nhất là trong giai đoạn bệnh dịch hoành hành và không khí đang ngày một bị ô nhiễm như hiện nay.


KEO CYANOACRYLATE VÀ CẢI TIẾN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GIẦY DÉP

Trước đây, Cyanoacrylate không phải là một cái tên được nhắc nhiều trong ngành giầy dép bởi không có khả năng chống chịu tốt với nước và càng không có tính chất đàn hồi, co giãn cần thiết cho các bộ phận của một đôi giày/dép tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi về công nghệ, hiện nay Cyanoacrylate đã trở thành một vật liệu khô nhanh, kết dính dễ dàng và thiết yếu, giúp tăng năng suất cho quá trình sản xuất giầy/dép trên toàn thế giới.


KEO DÁN – CHẤT BỊT KÍN SỬ DỤNG CHO NGHÀNH HÀNG HẢI

Sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí và hiệu năng làm việc là ba yếu tố chính tác động đến sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khác với các ngành sản xuất thông thường, ngành hàng hải, đặc biệt là các phương tiện di chuyển đường biển cũng phải đối mặt với các thách thức khác như:


KEO EPOXY CẤP THỰC PHẨM-AN TOÀN VỚI SỨC KHỎE

Keo Epoxy là gì?

Epoxy là loại keo được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh khả năng linh hoạt, độ kết dính và chống chịu với va đập tốt của nó trong nhiều ứng dụng, Epoxy vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt là trong các thiết bị liên quan trực tiếp với sức khỏe của con người, khi các vật liệu thô đều phải thông qua kiểm tra nghiêm ngặt trên ngày một nhiều thị trường các nước.


DÁN NHỰA – SỬ DỤNG LOẠI KEO NÀO HIỆU QUẢ?

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán nhựa hiệu quả nhất?


LOẠI KEO TỐT NHẤT ĐỂ DÁN NHỰA VỚI KIM LOẠI

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu hiện nay, các kỹ sư sản xuất cũng đang cố gắng cải thiện thiết kế sản phẩm và quy trình sản xuất hằng ngày. Có rất nhiều cách để kết nối các bộ phận có cùng loại vật liệu như nhựa với nhựa, kim loại với kim loại. Tuy nhiên, việc dán hai vật liệu khác nhau là nhựa và kim loại thì sao? Có còn nhiều sự lựa chọn các loại keo như trước?


CÁC GIẢI PHÁP KEO KHÔ NHANH CHO NGHÀNH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP

Keo khô nhanh Loctite có khả năng chống lão hóa nhiệt cao, cố định nhanh và dễ dàng tích hợp vào dây chuyền tự động hóa.


W E I C O N TOOLS: KÌM TUỐT CÁP TRÒN

Tất cả những điều tốt đẹp đến trong ba? Không hoàn toàn đúng ở đây! Bộ công cụ WEICON Tools Starter Set Pro của chúng tôi chứa bốn công cụ giúp bạn tháo và tháo các loại cáp khác nhau dễ dàng hơn – bất kể bạn là người chuyên nghiệp hay người có sở thích.