MỠ THỰC PHẨM – MỠ BÒ AN TOÀN THỰC PHẨM

CÁCH KIỂM TRA CHỨNG NHẬN VÀ CHẤT LƯỢNG

Mỡ thực phẩm cùng với dầu nhớt thực phẩm được sử dụng trong rất nhiều thiết bị chế biến thực phẩm và nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Mỡ được dùng để bôi trơn những đường trượt, vòng bi, khớp nối, hệ thống bôi trơn tập trung và hộp số kín. Ngoài các chức năng như các loại mỡ thông thường khác, mỡ thực phẩm còn phải có một số chức năng khác bao gồm:

 • Bảo vệ máy móc khỏi sự xuống cấp bởi thực phẩm, hóa chất, nước.
 • Phải có tính trơ khi tiếp xúc với các chất dẻo và đàn hồi.
 • Không mùi, không vị, không độc hại

Bên cạnh những đặc tính trên, loại mỡ tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm phải đúng theo CFR ( The U.S. Code of Federal Regulations), title 21, Section 178.3570.

Section 178.3570 cung cấp một danh sách các chất có thể được sử dụng để sản xuất chất bôi trơn an toàn thực phẩm và giới hạn nồng độ của các chất đó. Những thành phần được liệt kê ở Section 178.3570 được chứng nhận là an toàn cho thực phẩm và con người. Chất bôi trơn được sản xuất có thể bao gồm dầu tổng hợp, các loại dầu có thể ăn được như đậu nành, hạt bông, dầu bắp hoặc dầu trắng gốc khoáng. Nếu dầu khoáng được sử dụng thì nó phải thỏa mãn đúng theo Section 178.3620(a), 178.3620(b) hoặc 172.878. Những section này liệt kê những yêu cầu nghiêm ngặt đối với dầu trắng gốc khoáng, bao gồm màu sắc và giới hạn hấp thụ tia UV…

CÁC TIÊU CHUẨN CỦA CHẤT BÔI TRƠN NSF

Theo như NSF (trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống) và USDA (bộ nông nghiệp Hoa Kỳ) có 3 loại chất bôi trơn ( mỡ bò bôi trơn dùng trong thực phẩm và dầu bôi trơn dùng trong thực phẩm) được sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm: H1, H2, H3.

H1: Chất bôi trơn H1 được sử dụng để bôi trơn những vị trí mà chất bôi trơn có thể tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm trong quá trình chế biến.

H2: Chất bôi trơn H2 được sử dụng để bôi trơn những vị trí không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

H3: Chất bôi trơn H3 được sử dụng để ngăn ngừa rỉ sét các móc nối, xe đẩy và các vật dụng tương tự.

Chất bôi trơn H3 có thể chứa các chất sau: các loại dầu có thể ăn được, dầu gốc khoáng phải đúng theo Title 21 CFR Section 172.878 và chứng nhận GRAS (chứng nhận tuyệt đối an toàn và không gây tác dụng phụ kể cả đối với trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, cho phép sử dụng trong thức ăn và thức uống, do FDA – Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ công nhận.)

Cả 2 loại chất bôi trơn H1 và H2 đều là các hợp chất phi thực phẩm được sử dụng xung quanh khu vực chế biến thực phẩm nhưng không với chủ ý tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm hay là trở thành thành phần của thực phẩm. Tuy nhiên chất bôi trơn H1 được sản xuất để sử dụng để bôi trơn những vị trí có thể xảy ra sự tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm, yêu cầu đối với chất bôi trơn tiêu chuẩn H1 là khắt khe hơn so với H2.

 Molygraph SAFOL FGG / Mỡ bôi trơn cho nghành công nghiệp thực phẩm

Molygraph SAFOL FGG

Độ đặc NLGI 2

Chất làm đặc phức Aluminium

MÔ TẢ  

 • Mỡ cấp thực phẩm được chứng nhận NSF & HALAL

ĐẶC TÍNH VÀ LỢI ÍCH

 • Không màu và không mùi.
 • Chứng nhận NSF H-1 & HALAL
 • Không độc hại.
 • Không mùi vị và không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong trường hợp vô tình tiếp xúc.
 • Khả năng làm kín và chịu tải tốt.
 • Bảo vệ chống ăn mòn.
 • Khả năng chống nước nóng và lạnh.
 • Dải nhiệt độ hoạt động rộng

 ỨNG DỤNG

 • Dùng cho các bộ phận chịu lực / trượt trong máy gia công, chiết rót và làm kín.
 • Dùng để bôi trơn các bộ phận chuyển động bằng cao su hoặc nhựa trong điều kiện ẩm ướt.
 • Để bảo vệ cao su.
 • Để bôi trơn van, thân, ống dẫn & phích cắm trong đường ống dẫn thực phẩm.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Mr. NGUYỄN PHÙNG HẠNH

Mobile : 0971010078

Email : phungnguyen3011@gmail.com

Website : daumodacchung.com.vn

Các tin tức khác

KEO KHÓA REN LOCTITE.

Được phát minh cách đây 50 năm bởi Tập đoàn Loctite, nay là Tập đoàn Henkel, phương pháp mang tính cách mạng này để khóa và bịt kín ốc vít có ren bằng chất kết dính kỵ khí lỏng đã được chấp nhận trên toàn thế giới. Thích hợp cho nhiều ứng dụng, từ linh kiện điện tử tinh vi đến thiết bị công nghiệp nặng, khóa ren LOCTITE® đã tăng đáng kể độ tin cậy của các cụm ren.


CẢI THIỆN CHẤT KẾT DÍNH & QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CHO XE ĐIỆN

Các công nghệ kết dính cải tiến là chìa khóa mở ra lời hứa về một tương lai điện. Xe điện đưa ra nhiều thách thức trong sản xuất và Chúng tôi có vị trí đặc biệt để giúp các nhà sản xuất chế tạo xe điện tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kết dính tiên tiến và hệ thống ứng dụng cho dây chuyền lắp ráp xe điện. Sách trắng này phác thảo các dịch vụ dành riêng cho xe điện của chúng tôi.


DOW-GEL. CHẤT ĐÓNG GÓI VÀ LỚP PHỦ

DOWSIL™ là thương hiệu silicone cao cấp được sản xuất và phát triển bởi Dow Chemical – Tập đoàn hoá chất hàng đầu thế giới.


KEO SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT KHẨU TRANG/ MẶT NẠ BẢO HỘ ĐẠT CHỨNG CHỈ AN TOÀN Y TẾ

Khẩu trang/ mặt nạ bảo hộ đang ngày một trở thành một vật dụng không thể thiếu của con người, nhất là trong giai đoạn bệnh dịch hoành hành và không khí đang ngày một bị ô nhiễm như hiện nay.


KEO CYANOACRYLATE VÀ CẢI TIẾN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GIẦY DÉP

Trước đây, Cyanoacrylate không phải là một cái tên được nhắc nhiều trong ngành giầy dép bởi không có khả năng chống chịu tốt với nước và càng không có tính chất đàn hồi, co giãn cần thiết cho các bộ phận của một đôi giày/dép tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi về công nghệ, hiện nay Cyanoacrylate đã trở thành một vật liệu khô nhanh, kết dính dễ dàng và thiết yếu, giúp tăng năng suất cho quá trình sản xuất giầy/dép trên toàn thế giới.


KEO DÁN – CHẤT BỊT KÍN SỬ DỤNG CHO NGHÀNH HÀNG HẢI

Sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí và hiệu năng làm việc là ba yếu tố chính tác động đến sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khác với các ngành sản xuất thông thường, ngành hàng hải, đặc biệt là các phương tiện di chuyển đường biển cũng phải đối mặt với các thách thức khác như:


KEO EPOXY CẤP THỰC PHẨM-AN TOÀN VỚI SỨC KHỎE

Keo Epoxy là gì?

Epoxy là loại keo được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh khả năng linh hoạt, độ kết dính và chống chịu với va đập tốt của nó trong nhiều ứng dụng, Epoxy vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt là trong các thiết bị liên quan trực tiếp với sức khỏe của con người, khi các vật liệu thô đều phải thông qua kiểm tra nghiêm ngặt trên ngày một nhiều thị trường các nước.


DÁN NHỰA – SỬ DỤNG LOẠI KEO NÀO HIỆU QUẢ?

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán nhựa hiệu quả nhất?


LOẠI KEO TỐT NHẤT ĐỂ DÁN NHỰA VỚI KIM LOẠI

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu hiện nay, các kỹ sư sản xuất cũng đang cố gắng cải thiện thiết kế sản phẩm và quy trình sản xuất hằng ngày. Có rất nhiều cách để kết nối các bộ phận có cùng loại vật liệu như nhựa với nhựa, kim loại với kim loại. Tuy nhiên, việc dán hai vật liệu khác nhau là nhựa và kim loại thì sao? Có còn nhiều sự lựa chọn các loại keo như trước?


CÁC GIẢI PHÁP KEO KHÔ NHANH CHO NGHÀNH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP

Keo khô nhanh Loctite có khả năng chống lão hóa nhiệt cao, cố định nhanh và dễ dàng tích hợp vào dây chuyền tự động hóa.


W E I C O N TOOLS: KÌM TUỐT CÁP TRÒN

Tất cả những điều tốt đẹp đến trong ba? Không hoàn toàn đúng ở đây! Bộ công cụ WEICON Tools Starter Set Pro của chúng tôi chứa bốn công cụ giúp bạn tháo và tháo các loại cáp khác nhau dễ dàng hơn – bất kể bạn là người chuyên nghiệp hay người có sở thích.