KEO DÁN – CHẤT BỊT KÍN SỬ DỤNG CHO NGHÀNH HÀNG HẢI

Sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí và hiệu năng làm việc là ba yếu tố chính tác động đến sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khác với các ngành sản xuất thông thường, ngành hàng hải, đặc biệt là các phương tiện di chuyển đường biển cũng phải đối mặt với các thách thức khác như:

♦ Tác động của thay đổi khí hậu

♦ Yêu cầu khả năng chống chịu tốt với môi trường khắc nghiệt

♦ Sản phẩm cuối cùng phải có độ bền nhất định do giá trị sản phẩm khá cao

Bên cạnh đó, những cải thiện liên quan đến tốc độ, sức mạnh hay độ thẩm mỹ của các phương tiện đường thủy cũng rất được coi trọng, đặc biệt là xu hướng sử dụng vật liệu nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được độ bền của sản phẩm.

Trong ngành công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, có rất nhiều loại keo và chất bịt kín được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Mỗi loại keo và vật liệu sẽ có các đặc điểm nhất định, phù hợp với ứng dụng nhất định. Vậy làm cách nào để nhà sản xuất lựa chọn được loại keo đáp ứng được mong muốn của họ?

Keo sử dụng cho sửa chữa và lắp ráp tàu thủy, phương tiện vận tải đường thủy

Các dòng keo được sử dụng nhiều trong các ứng dụng cụ thể như sau:

Keo Polyurethane và keo Epoxy hai thành phần – Dòng keo dán cường lực

Sử dụng cho các ứng dụng dán, sửa chữa vỏ thân tàu và khoang tàu

Keo hai thành phần sử dụng cho các ứng dụng dán, sửa chữa vỏ thân tàu và khoang tàu

Ứng dụng này yêu cầu vật liệu phải có độ co dãn tốt cùng với khả năng dán và giữ bền bỉ trên diện tích dán lớn.

Nhờ vào khả năng lấp trống, bịt kín và khả năng dãn dài lên đến >100%, Araldite 2023 được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng này mà không cần kết hợp với primer.

Keo có thể được bơm ra từ các loại bơm keo chuyên dụng để giúp quá trình diễn ra dễ dàng và hiệu quả. Với mối dán này, sẽ giảm bớt hoặc loại bỏ các hoạt động bảo trì hay sửa chữa tàu tốn kém chi phí trong tương lai.

Sử dụng trong các ứng dụng dán hoặc sửa chữa nội thất của tàu, phương tiện vận tải đường biển

Keo hai thành phần sử dụng trong các ứng dụng dán hoặc sửa chữa nội thất của tàu, phương tiện vận tải đường biển

Ứng dụng này thường sử dụng loại keo Araldite 2023-30 với đặc tính không bị chảy tràn, giữ form tốt ngay cả khi chưa khô nên có thể dễ dàng tra vào các vị trí phức tạp, thẳng đứng hoặc phía trên. Keo khi sử dụng không cần thêm primer, tra keo ngay vào các vị trí cần sửa chữa mà không cần tháo rời các bộ phận, keo sẽ giúp kết dính, lấp gap vào các khoảng trống giữa các bộ phận.

Việc không cần sử dụng primer và quy trình tra keo đơn giản sẽ giúp gia tăng năng suất lên đến 50%. Quy trình tra keo này cũng thân thiện hơn với môi trường so với quy trình ép truyền thống.

Keo sử dụng để dán và sửa chữa tàu, phương tiện đường biển tại chỗ – tức ngay trên biển

Keo sử dụng để dán và sửa chữa tàu, phương tiện đường biển tại chỗ – tức ngay trên biển

Việc sửa chữa tàu, dán các bộ phận có kích thước từ nhỏ đến vừa sau khi tàu xảy ra hỏng hóc trên boong hoặc sau khi tiếp xúc với môi trường độ ẩm cao, nhiệt độ thấp không phải dễ dàng.

Với quy cách đóng gói gọn nhẹ, dễ dàng mang theo, Araldite 2051 là một trong những “vật dụng” không thể thiểu trên các chuyến tàu, giúp quy trình sửa chữa diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và giảm nguy hiểm.

Araldite 2051 rất phù hợp với các ứng dụng dán và sửa chữa các vật dụng ngoài trời, ngay cả ở dưới nước. Keo không bị sụt, thay đổi hình dạng ngay cả khi chưa khô nên phù hợp cho các ứng dụng dán trên bề mặt thẳng đứng hoặc trên trần, cho cả các mối dán nhỏ lẫn sửa chữa các bề mặt lớn hơn.

Keo hiếm khí được lựa chọn và sử dụng riêng cho các ứng dụng hàng hải, với các đặc tính:

Keo hiếm khí được lựa chọn và sử dụng riêng cho các ứng dụng hàng hải

♦ Có ở nhiều dạng độ nhớt để có thể đáp ứng được nhu cầu về kích thước, đường kính và khớp với các loại ốc vít, bu-lông

♦ Chống ăn mòn các bộ phận bằng kim loại, chống lỏng lẻo do rung lắc

♦ Bịt kín và giữ tốt các bộ phận bị nhiễm bẩn hoặc phải tiếp xúc với dầu nhớt vì vậy quy trình lắp ráp diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

♦ Các loại keo làm đế gasket giúp tạo ra nhiều hình dạng, tạo đế đàn hồi cho nhiều bộ phận trên tàu

♦ Keo chống chịu tốt với tác động của nước, dầu nhớt, dầu khí và các loại hóa chất khác

♦ Chống chịu tốt với nhiệt độ cao

Các loại keo dán nhanh, cố định nhanh Cyanoacrylate, Super Glue sử dụng cho ngành hàng hải

Các loại keo dán nhanh, cố định nhanh Cyanoacrylate, Super Glue sử dụng cho ngành hàng hải

♦ Sửa chữa nội thất của tàu

♦ Dán các cạnh của các bộ phận được làm từ cao su để tránh nguy hiểm trong chuyến hanh trình

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán hiệu quả nhất?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng ứng dụng riêng biệt của bạn.

Mr: NGUYỄN PHÙNG HẠNH
Mobile/Zalo: 0971010078
Email: Hanl.gabinus@gmail.com
Website: daumodacchung.com.vn

Các tin tức khác

KEO KHÓA REN LOCTITE.

Được phát minh cách đây 50 năm bởi Tập đoàn Loctite, nay là Tập đoàn Henkel, phương pháp mang tính cách mạng này để khóa và bịt kín ốc vít có ren bằng chất kết dính kỵ khí lỏng đã được chấp nhận trên toàn thế giới. Thích hợp cho nhiều ứng dụng, từ linh kiện điện tử tinh vi đến thiết bị công nghiệp nặng, khóa ren LOCTITE® đã tăng đáng kể độ tin cậy của các cụm ren.


CẢI THIỆN CHẤT KẾT DÍNH & QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CHO XE ĐIỆN

Các công nghệ kết dính cải tiến là chìa khóa mở ra lời hứa về một tương lai điện. Xe điện đưa ra nhiều thách thức trong sản xuất và Chúng tôi có vị trí đặc biệt để giúp các nhà sản xuất chế tạo xe điện tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kết dính tiên tiến và hệ thống ứng dụng cho dây chuyền lắp ráp xe điện. Sách trắng này phác thảo các dịch vụ dành riêng cho xe điện của chúng tôi.


DOW-GEL. CHẤT ĐÓNG GÓI VÀ LỚP PHỦ

DOWSIL™ là thương hiệu silicone cao cấp được sản xuất và phát triển bởi Dow Chemical – Tập đoàn hoá chất hàng đầu thế giới.


KEO SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT KHẨU TRANG/ MẶT NẠ BẢO HỘ ĐẠT CHỨNG CHỈ AN TOÀN Y TẾ

Khẩu trang/ mặt nạ bảo hộ đang ngày một trở thành một vật dụng không thể thiếu của con người, nhất là trong giai đoạn bệnh dịch hoành hành và không khí đang ngày một bị ô nhiễm như hiện nay.


KEO CYANOACRYLATE VÀ CẢI TIẾN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GIẦY DÉP

Trước đây, Cyanoacrylate không phải là một cái tên được nhắc nhiều trong ngành giầy dép bởi không có khả năng chống chịu tốt với nước và càng không có tính chất đàn hồi, co giãn cần thiết cho các bộ phận của một đôi giày/dép tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi về công nghệ, hiện nay Cyanoacrylate đã trở thành một vật liệu khô nhanh, kết dính dễ dàng và thiết yếu, giúp tăng năng suất cho quá trình sản xuất giầy/dép trên toàn thế giới.


KEO DÁN – CHẤT BỊT KÍN SỬ DỤNG CHO NGHÀNH HÀNG HẢI

Sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí và hiệu năng làm việc là ba yếu tố chính tác động đến sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khác với các ngành sản xuất thông thường, ngành hàng hải, đặc biệt là các phương tiện di chuyển đường biển cũng phải đối mặt với các thách thức khác như:


KEO EPOXY CẤP THỰC PHẨM-AN TOÀN VỚI SỨC KHỎE

Keo Epoxy là gì?

Epoxy là loại keo được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh khả năng linh hoạt, độ kết dính và chống chịu với va đập tốt của nó trong nhiều ứng dụng, Epoxy vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt là trong các thiết bị liên quan trực tiếp với sức khỏe của con người, khi các vật liệu thô đều phải thông qua kiểm tra nghiêm ngặt trên ngày một nhiều thị trường các nước.


DÁN NHỰA – SỬ DỤNG LOẠI KEO NÀO HIỆU QUẢ?

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán nhựa hiệu quả nhất?


LOẠI KEO TỐT NHẤT ĐỂ DÁN NHỰA VỚI KIM LOẠI

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu hiện nay, các kỹ sư sản xuất cũng đang cố gắng cải thiện thiết kế sản phẩm và quy trình sản xuất hằng ngày. Có rất nhiều cách để kết nối các bộ phận có cùng loại vật liệu như nhựa với nhựa, kim loại với kim loại. Tuy nhiên, việc dán hai vật liệu khác nhau là nhựa và kim loại thì sao? Có còn nhiều sự lựa chọn các loại keo như trước?


CÁC GIẢI PHÁP KEO KHÔ NHANH CHO NGHÀNH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP

Keo khô nhanh Loctite có khả năng chống lão hóa nhiệt cao, cố định nhanh và dễ dàng tích hợp vào dây chuyền tự động hóa.


W E I C O N TOOLS: KÌM TUỐT CÁP TRÒN

Tất cả những điều tốt đẹp đến trong ba? Không hoàn toàn đúng ở đây! Bộ công cụ WEICON Tools Starter Set Pro của chúng tôi chứa bốn công cụ giúp bạn tháo và tháo các loại cáp khác nhau dễ dàng hơn – bất kể bạn là người chuyên nghiệp hay người có sở thích.