DẦU XÍCH CHỊU NHIỆT TỔNG HỢP

DẦU XÍCH CHỊU NHIỆT – CÔNG DỤNG , THÀNH PHẦN VÀ CÁCH CHỌN

THÀNH PHẦN CỦA DẦU XÍCH CHỊU NHIỆT

Dầu được tạo thành từ 2 thành phần :

DẦU GỐC TỔNG HỢP

PHỤ GIA (chống mài mòn AW, chống rỉ sét và oxy hóa RO, …)

Thông thường dầu xích chịu nhiệt được pha trộn từ dầu gốc tổng hợp nhóm IV (các polyalphaolefins (PAOs) hoặc dầu gốc tổng hợp nhóm V ( silicone, polyolester, polyalkylen glycol, ester phosphate… dầu gốc nhóm 5 chịu được nhiệt độ cao và có tính năng tẩy rửa cao hơn dầu gốc nhóm IV).

CÔNG DỤNG CỦA DẦU XÍCH CHỊU NHIỆT

Bôi trơn dây xích và bánh răng trong lò nung, máy căng định hình vải trong công nghiệp nhuộm, máy sấy, nồi hơi…nơi nhiệt độ có thể lên đến +250°C . Ngăn ngừa quá trình tạo cặn bẩn, giảm thiểu sự mài mòn, ngăn ngừa rỉ sét giúp kéo dài thời gian sử dụng xích, ngoài ra dầu còn có chức năng giảm bớt tiếng ồn do hệ thống bánh răng dây xích gây ra.

CÁCH LỰA CHỌN ĐỘ NHỚT PHÙ HỢP CHO DẦU XÍCH CHỊU NHIỆT

Việc lựa chọn dầu xích chịu nhiệt có độ nhớt phù hợp là rất quan trọng vì dầu phải có độ nhớt đủ cao để bảo vệ dây xích và bánh răng khỏi bị mài mòn, tuy nhiên độ nhớt của dầu phải đảm bảo sự lưu thông hiệu quả. Sau đây là một số nguyên tắc khi lựa chọn độ nhớt của dầu:

  • Đối với dây xích hoạt động ở tốc độ càng cao, bánh răng tải nhẹ => chọn dầu có độ nhớt càng thấp
  • Đối với dây xích hoạt động ở tốc độ càng chậm, bánh răng tải nặng => chọn dầu có độ nhớt càng cao
  • Nhiệt độ hoạt động thấp => chọn dầu có độ nhớt thấp
  • Nhiệt độ hoạt động cao => chọn dầu có độ nhớt cao

LỰA CHỌN DẦU XÍCH CHỊU NHIỆT AN TOÀN THỰC PHẨM

Đối với ngành công nghiệp thực phẩm đối với những vị trí có khả năng xảy ra tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm thì dầu xích chịu nhiệt để bôi trơn xích tải phải đạt chứng nhận an toàn thực phẩm NSF H1 của USDA.

Molygraph STENOL PREMIUM 220

Molygraph STENOL PREMIUM 220 / Dầu bôi trơn cho xích và cáp

Mô tả

Đặc tính & Lợi ích

  • Bôi trơn hoàn toàn ở những khu vực khó tiếp cận do đặc tính thẩm thấu tuyệt vời.
  • Là dầu tổng hợp, dây chuyền vẫn sạch do ít tạo cặn và cacbon hóa.
  • Dầu không nhỏ giọt và làm bẩn các bộ phận ngay cả ở nhiệt độ vận hành cao (+) 250°C.

Ứng dụng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Mr. NGUYỄN PHÙNG HẠNH

Mobile : 0971010078

Email : phungnguyen3011@gmail.com

Website : daumodacchung.com.vn

Các tin tức khác

KEO KHÓA REN LOCTITE.

Được phát minh cách đây 50 năm bởi Tập đoàn Loctite, nay là Tập đoàn Henkel, phương pháp mang tính cách mạng này để khóa và bịt kín ốc vít có ren bằng chất kết dính kỵ khí lỏng đã được chấp nhận trên toàn thế giới. Thích hợp cho nhiều ứng dụng, từ linh kiện điện tử tinh vi đến thiết bị công nghiệp nặng, khóa ren LOCTITE® đã tăng đáng kể độ tin cậy của các cụm ren.


CẢI THIỆN CHẤT KẾT DÍNH & QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CHO XE ĐIỆN

Các công nghệ kết dính cải tiến là chìa khóa mở ra lời hứa về một tương lai điện. Xe điện đưa ra nhiều thách thức trong sản xuất và Chúng tôi có vị trí đặc biệt để giúp các nhà sản xuất chế tạo xe điện tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kết dính tiên tiến và hệ thống ứng dụng cho dây chuyền lắp ráp xe điện. Sách trắng này phác thảo các dịch vụ dành riêng cho xe điện của chúng tôi.


DOW-GEL. CHẤT ĐÓNG GÓI VÀ LỚP PHỦ

DOWSIL™ là thương hiệu silicone cao cấp được sản xuất và phát triển bởi Dow Chemical – Tập đoàn hoá chất hàng đầu thế giới.


KEO SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT KHẨU TRANG/ MẶT NẠ BẢO HỘ ĐẠT CHỨNG CHỈ AN TOÀN Y TẾ

Khẩu trang/ mặt nạ bảo hộ đang ngày một trở thành một vật dụng không thể thiếu của con người, nhất là trong giai đoạn bệnh dịch hoành hành và không khí đang ngày một bị ô nhiễm như hiện nay.


KEO CYANOACRYLATE VÀ CẢI TIẾN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GIẦY DÉP

Trước đây, Cyanoacrylate không phải là một cái tên được nhắc nhiều trong ngành giầy dép bởi không có khả năng chống chịu tốt với nước và càng không có tính chất đàn hồi, co giãn cần thiết cho các bộ phận của một đôi giày/dép tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi về công nghệ, hiện nay Cyanoacrylate đã trở thành một vật liệu khô nhanh, kết dính dễ dàng và thiết yếu, giúp tăng năng suất cho quá trình sản xuất giầy/dép trên toàn thế giới.


KEO DÁN – CHẤT BỊT KÍN SỬ DỤNG CHO NGHÀNH HÀNG HẢI

Sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí và hiệu năng làm việc là ba yếu tố chính tác động đến sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khác với các ngành sản xuất thông thường, ngành hàng hải, đặc biệt là các phương tiện di chuyển đường biển cũng phải đối mặt với các thách thức khác như:


KEO EPOXY CẤP THỰC PHẨM-AN TOÀN VỚI SỨC KHỎE

Keo Epoxy là gì?

Epoxy là loại keo được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh khả năng linh hoạt, độ kết dính và chống chịu với va đập tốt của nó trong nhiều ứng dụng, Epoxy vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt là trong các thiết bị liên quan trực tiếp với sức khỏe của con người, khi các vật liệu thô đều phải thông qua kiểm tra nghiêm ngặt trên ngày một nhiều thị trường các nước.


DÁN NHỰA – SỬ DỤNG LOẠI KEO NÀO HIỆU QUẢ?

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán nhựa hiệu quả nhất?


LOẠI KEO TỐT NHẤT ĐỂ DÁN NHỰA VỚI KIM LOẠI

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu hiện nay, các kỹ sư sản xuất cũng đang cố gắng cải thiện thiết kế sản phẩm và quy trình sản xuất hằng ngày. Có rất nhiều cách để kết nối các bộ phận có cùng loại vật liệu như nhựa với nhựa, kim loại với kim loại. Tuy nhiên, việc dán hai vật liệu khác nhau là nhựa và kim loại thì sao? Có còn nhiều sự lựa chọn các loại keo như trước?


CÁC GIẢI PHÁP KEO KHÔ NHANH CHO NGHÀNH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP

Keo khô nhanh Loctite có khả năng chống lão hóa nhiệt cao, cố định nhanh và dễ dàng tích hợp vào dây chuyền tự động hóa.


W E I C O N TOOLS: KÌM TUỐT CÁP TRÒN

Tất cả những điều tốt đẹp đến trong ba? Không hoàn toàn đúng ở đây! Bộ công cụ WEICON Tools Starter Set Pro của chúng tôi chứa bốn công cụ giúp bạn tháo và tháo các loại cáp khác nhau dễ dàng hơn – bất kể bạn là người chuyên nghiệp hay người có sở thích.