DẦU PARAFFIN DẦU TRẮNG DÙNG CHO NGHÀNH Y TẾ , THỰC PHẨM ĐẠT NSF

DẦU PARAFFIN LÀ GÌ ?

Còn được gọi là dầu khoáng trắng (White Oil), là sản phẩm thu được trong quá trình chưng cất dầu mỏ, có đặc tính trong suốt, không màu, không vị, không tan trong nước, chủ yếu gồm các alkanes và cycloalkanes được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

ỨNG DỤNG CỦA DẦU PARAFFIN

Hiện nay dầu Parafin được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như:

 • Dùng làm nhiên liệu để đốt đèn, trong trường hợp này dầu thường là một phần của dầu hỏa có điểm sôi cao và không nên được sử dụng cho mục đích y tế
 • Dùng để sản xuất Penicillin – một thành phần quan trọng trong nhiều loại kem, thuốc mỡ và dầu thơm
 • Dùng trong sản xuất sơn, thuốc nhuộm, bột màu, sáp, polythene và thuốc trừ sâu
 • Dùng làm dung môi và chất bôi trơn trong lĩnh vực công nghiệp
 • Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm thì được sử dụng để làm kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da, kem dưỡng tóc cũng như các sản phẩm trang điểm như son môi, son dưỡng và kem nền.
 • Trong ngành dệt thì chủ yếu để kéo sợi, dệt và bôi trơn máy may.
 • Một số trường hợp dùng để điều trị da.

TIÊU CHUẨN DẦU TRẮNG AN TOÀN THỰC PHẨM – DƯỢC PHẨM NSF

Tiêu chuẩn phổ biến nhất ở cấp độ kỹ thuật là US FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ), ngoài ra đối với cấp độ dược phẩm/thực phẩm còn có tiêu chuẩn USP (Dược điển Hoa Kỳ).

Nhưng đặc biệt, đối ngành công nghiệp thực phẩm thì dầu trắng, dầu parafin phải đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm do Trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống (NSF) và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cấp phép. 

USDA đã định danh thành 3 lớp NSF như sau:

 • NSF H1: chất bôi trơn được sử dụng ở các vị trí có khả năng tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm (tỉ lệ tiếp xúc ngẫu nhiên là 10 / 1.000.000 tương đương 10ml dầu / 1kg thực phẩm)
 • NSF H2: chất bôi trơn được sử dụng ở các vị trí không có khả năng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
 • NSF H3: chất bôi trơn bao gồm một số loại dầu ăn được thỏa mãn tiêu chuẩn FDA 21 CFR 172.860 (như dầu ngô, dầu nành,…) và dầu khoáng đạt tiêu chuẩn FDA 21 CFR 172.828 & FDA 21 CFR 178.3620 (a) và các loại dầu đạt chứng nhận GRAS (tuyệt đối an toàn và không gây tác dụng phụ đối với trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú) do FDA công nhận.

Ngoài ra, các sản phẩm dầu trắng đạt tiêu chuẩn NSF 3H được sử dụng cho những thiết bị tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm hoặc có thể dùng làm phụ gia trong chế biến thực phẩm.

CÁCH KIỂM TRA DẦU BÔI TRƠN THỰC PHẨM ĐẠT TIÊU CHUẨN NSF

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm dầu paraffin được bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau và được quảng cáo là đạt chuẩn NSF.

Nhưng không phải chất lượng dầu paraffin nào cũng giống nhau và an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì thế khi mua hàng, bạn cần phải kiểm tra kỹ sản phẩm có đạt tiêu chuẩn NSF thực sự hay không.

Dầu trắng an toàn thực phẩm sau khi đã vượt qua các quy trình kiểm định nghiêm ngặt thì sẽ được NSF cấp chứng nhận và đăng tải lên Whitebook của hệ thống nhằm giúp công khai minh bạch sản phẩm cũng như thuận tiện cho việc tra cứu.

CÁCH KIỂM TRA GỒM 3 BƯỚC SAU :

+ BƯỚC 1: Truy cập vào đường link của NSF tại

 http://info.nsf.org/usda/psnclistings.asp

+ BƯỚC 2: Nhập 1 trong 3 thông tin sau để truy cứu:

 • Tên nhà sản xuất 
 • Tên sản phẩm
 • Mã đăng ký

+ BƯỚC 3: Kiểm tra chứng nhận NSF

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại dầu Paraffin ATTP hiệu quả nhất?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng ứng dụng riêng biệt của bạn.

Mr: NGUYỄN PHÙNG HẠNH
Mobile/Zalo: 0971010078
Email: Hanl.gabinus@gmail.com
Website: daumodacchung.com.vn

Các tin tức khác

KEO KHÓA REN LOCTITE.

Được phát minh cách đây 50 năm bởi Tập đoàn Loctite, nay là Tập đoàn Henkel, phương pháp mang tính cách mạng này để khóa và bịt kín ốc vít có ren bằng chất kết dính kỵ khí lỏng đã được chấp nhận trên toàn thế giới. Thích hợp cho nhiều ứng dụng, từ linh kiện điện tử tinh vi đến thiết bị công nghiệp nặng, khóa ren LOCTITE® đã tăng đáng kể độ tin cậy của các cụm ren.


CẢI THIỆN CHẤT KẾT DÍNH & QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CHO XE ĐIỆN

Các công nghệ kết dính cải tiến là chìa khóa mở ra lời hứa về một tương lai điện. Xe điện đưa ra nhiều thách thức trong sản xuất và Chúng tôi có vị trí đặc biệt để giúp các nhà sản xuất chế tạo xe điện tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kết dính tiên tiến và hệ thống ứng dụng cho dây chuyền lắp ráp xe điện. Sách trắng này phác thảo các dịch vụ dành riêng cho xe điện của chúng tôi.


DOW-GEL. CHẤT ĐÓNG GÓI VÀ LỚP PHỦ

DOWSIL™ là thương hiệu silicone cao cấp được sản xuất và phát triển bởi Dow Chemical – Tập đoàn hoá chất hàng đầu thế giới.


KEO SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT KHẨU TRANG/ MẶT NẠ BẢO HỘ ĐẠT CHỨNG CHỈ AN TOÀN Y TẾ

Khẩu trang/ mặt nạ bảo hộ đang ngày một trở thành một vật dụng không thể thiếu của con người, nhất là trong giai đoạn bệnh dịch hoành hành và không khí đang ngày một bị ô nhiễm như hiện nay.


KEO CYANOACRYLATE VÀ CẢI TIẾN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GIẦY DÉP

Trước đây, Cyanoacrylate không phải là một cái tên được nhắc nhiều trong ngành giầy dép bởi không có khả năng chống chịu tốt với nước và càng không có tính chất đàn hồi, co giãn cần thiết cho các bộ phận của một đôi giày/dép tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi về công nghệ, hiện nay Cyanoacrylate đã trở thành một vật liệu khô nhanh, kết dính dễ dàng và thiết yếu, giúp tăng năng suất cho quá trình sản xuất giầy/dép trên toàn thế giới.


KEO DÁN – CHẤT BỊT KÍN SỬ DỤNG CHO NGHÀNH HÀNG HẢI

Sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí và hiệu năng làm việc là ba yếu tố chính tác động đến sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khác với các ngành sản xuất thông thường, ngành hàng hải, đặc biệt là các phương tiện di chuyển đường biển cũng phải đối mặt với các thách thức khác như:


KEO EPOXY CẤP THỰC PHẨM-AN TOÀN VỚI SỨC KHỎE

Keo Epoxy là gì?

Epoxy là loại keo được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh khả năng linh hoạt, độ kết dính và chống chịu với va đập tốt của nó trong nhiều ứng dụng, Epoxy vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt là trong các thiết bị liên quan trực tiếp với sức khỏe của con người, khi các vật liệu thô đều phải thông qua kiểm tra nghiêm ngặt trên ngày một nhiều thị trường các nước.


DÁN NHỰA – SỬ DỤNG LOẠI KEO NÀO HIỆU QUẢ?

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán nhựa hiệu quả nhất?


LOẠI KEO TỐT NHẤT ĐỂ DÁN NHỰA VỚI KIM LOẠI

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu hiện nay, các kỹ sư sản xuất cũng đang cố gắng cải thiện thiết kế sản phẩm và quy trình sản xuất hằng ngày. Có rất nhiều cách để kết nối các bộ phận có cùng loại vật liệu như nhựa với nhựa, kim loại với kim loại. Tuy nhiên, việc dán hai vật liệu khác nhau là nhựa và kim loại thì sao? Có còn nhiều sự lựa chọn các loại keo như trước?


CÁC GIẢI PHÁP KEO KHÔ NHANH CHO NGHÀNH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP

Keo khô nhanh Loctite có khả năng chống lão hóa nhiệt cao, cố định nhanh và dễ dàng tích hợp vào dây chuyền tự động hóa.


W E I C O N TOOLS: KÌM TUỐT CÁP TRÒN

Tất cả những điều tốt đẹp đến trong ba? Không hoàn toàn đúng ở đây! Bộ công cụ WEICON Tools Starter Set Pro của chúng tôi chứa bốn công cụ giúp bạn tháo và tháo các loại cáp khác nhau dễ dàng hơn – bất kể bạn là người chuyên nghiệp hay người có sở thích.