DẦU MỠ CHO MÁY PHA CÀ PHÊ. CÁI NÀO TỐT HƠN VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ ÁP DỤNG ?

Bài viết đề cập đến những vấn đề chính liên quan đến việc sử dụng nhớt chuyên dụng cho máy pha cà phê.

Quá trình pha cà phê là một khoa học toàn diện. Nó được pha bằng tay, trong một người Thổ Nhĩ Kỳ, trong một chiếc cốc, trong các máy pha cà phê thông thường. Nhưng hầu hết mọi người thích máy pha cà phê hoặc máy pha cà phê đặc biệt, tiết kiệm nhiều thời gian và hương vị của thức uống, theo quy luật, không khác với pha bằng tay.

Đặc điểm thiết kế của máy pha cà phê và máy bán hàng tự động đòi hỏi phải thường xuyên làm sạch, súc rửa và bôi trơn. Nhưng, nếu việc làm sạch và xả nước không gây khó khăn, thì với việc bôi trơn, tình hình lại khác.

Tại sao bạn cần bôi trơn máy pha cà phê của mình? Bạn cần bôi trơn bao lâu một lần? Dùng chất bôi trơn nào? Những nút nào nên được bảo dưỡng?

Chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới nhé.

Tại sao bạn cần bôi trơn máy pha cà phê của mình?

Máy pha cà phê và máy pha cà phê là những cơ chế phức tạp với một số lượng lớn các bộ phận chuyển động tương đối với nhau dưới tác động của nhiệt độ và tải trọng nhất định. Do đó, để giảm mài mòn ở các nút, tăng độ kín của phớt, giảm tiếng ồn trong quá trình hoạt động và tăng tuổi thọ của máy pha cà phê, người ta bôi một lớp nhớt mỏng lên bề mặt của các nút.

Dùng chất bôi trơn nào cho máy pha cà phê?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần biết các điều kiện mà các nút hoạt động, cụ thể là tải trọng, nhiệt độ và vật liệu mà các nút này được tạo ra.

Trong các máy pha cà phê hiện đại, vật liệu cấu tạo chính là chất dẻo (thanh dẫn, bánh răng, đòn bẩy, v.v.) và cao su (vòng đệm, vòng đệm). Thức uống được pha chế dưới áp suất ở nhiệt độ +100°C trở lên.

Ngoài ra, khi chọn chất bôi trơn cho máy pha cà phê, bạn cần chú ý đến khả năng rửa trôi với nước của nó. Không nên sử dụng các chất tạo màng dầu mỏng trên cà phê đã pha.

Nhưng, yêu cầu quan trọng nhất là dầu nhớt cho máy pha cà phê phải an toàn cho sức khỏe con người và không ảnh hưởng đến hương vị của thức uống.

Các nhà sản xuất máy pha cà phê khuyến nghị sử dụng chất bôi trơn đặc biệt để bảo trì. Chúng được cung cấp khi mua hoặc có thể tìm thấy chúng ở các trung tâm bảo hành được ủy quyền bảo dưỡng và sửa chữa máy pha cà phê. Những chất bôi trơn như vậy đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, nhưng chi phí của chúng cực kỳ cao và khả năng tìm thấy chúng trong bán lẻ là thấp.

MOLYKOTE 111 COMPOUND – sản phẩm chăm sóc máy pha cà phê chuyên nghiệp

Molykote 111 Compound được phát triển bởi hãng Dupont-Molykote . Máy phù hợp để bảo dưỡng tất cả các loại máy pha cà phê: máy pha cà phê chuyên nghiệp, gia dụng, văn phòng, máy bán hàng tự động.

Lợi ích của mỡ Máy pha cà phê Molykote 111 Compound

  • Dải nhiệt độ hoạt động rộng (-40°C / -40°F đến 200°C / 392°F)
  • Không rửa sạch bằng nước
  • Chống chất tẩy rửa
  • Bám dính tuyệt vời với các bề mặt làm bằng nhựa, cao su, kim loại, gốm sứ và các vật liệu khác
  • Cung cấp niêm phong bổ sung của các nút thắt
  • Phục hồi và duy trì độ đàn hồi của đệm cao su
  • Ngăn chặn sự gia tăng tiếng ồn trong quá trình hoạt động của các cơ chế
  • Đóng gói tiện lợi
  • Không nhỏ giọt từ bề mặt, không khô và không bay hơi
  • Đáp ứng một số tiêu chuẩn toàn cầu NSF về tiếp xúc với nước

Bao lâu thì cần thực hiện bảo trì?

Khoảng thời gian bôi trơn khuyến nghị do nhà sản xuất đưa ra. Đây là 1 lần cho 450-500 tách cà phê. Nhưng con số này không phải là hằng số. Nếu xuất hiện những tiếng ồn không đáng có hoặc tăng lên trong quá trình vận hành của máy pha cà phê, cũng như bị nhiễm bẩn nặng dầu cà phê và bột cà phê, cần phải làm sạch và bôi trơn lần lượt các bộ phận của máy.

Những bộ phận nào cần được bôi trơn?

Khi bảo dưỡng máy pha cà phê, các cụm bộ phận pha cà phê phải được bôi trơn. Nó có thể dễ dàng được loại bỏ mà không cần sự trợ giúp của các công cụ đặc biệt. Trong máy pha cà phê, các đơn vị nhóm pha được bôi trơn. Việc tháo dỡ một khối như vậy không nên được thực hiện độc lập, tốt hơn là nên mời một chuyên gia có trình độ với các công cụ đặc biệt.

Thiết bị phải được ngắt kết nối khỏi nguồn điện trước khi bảo dưỡng. Tiếp theo, bộ phận nấu bia (brew group) bị loại bỏ. Nó được tháo dỡ, làm sạch và làm khô.

Dầu mỡ được bôi một lượng nhỏ vào các vòng chữ O và được phân phối thành một lớp mỏng. Các rãnh hình năm cũng được gia công. Sau đó, các vòng niêm phong được trả lại vị trí của chúng. Một lớp mỏng chất bôi trơn được bôi lên răng và trục của bánh răng, đòn bẩy, thanh dẫn và trục truyền động. Để piston hoạt động trơn tru, bề mặt của buồng nấu bia được bôi trơn.

Bộ phận pha hoặc nhóm pha sau đó được lắp ráp và cài đặt trong máy pha cà phê hoặc máy pha cà phê.

Sự kết luận

Chất bôi trơn máy pha cà phê Molykote 111 Compound đảm bảo hoạt động đáng tin cậy của máy pha cà phê và máy bán hàng tự động. Nó làm giảm chi phí bảo trì và cho phép bạn giữ các đặc tính của thiết bị trong giới hạn để tối đa hóa hương thơm và mùi vị của cà phê.

CÔNG TY TNHH CHEMLUBE VIỆT NAM LÀ NHÀ PP CHÍNH HÃNG DUPONT-MOLYKOTE TẠI VN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Mr. NGUYỄN PHÙNG HẠNH

Mobile : 0971010078

Email : phungnguyen3011@gmail.com

Website : daumodacchung.com.vn & molykote.com.vn

Các tin tức khác

KEO KHÓA REN LOCTITE.

Được phát minh cách đây 50 năm bởi Tập đoàn Loctite, nay là Tập đoàn Henkel, phương pháp mang tính cách mạng này để khóa và bịt kín ốc vít có ren bằng chất kết dính kỵ khí lỏng đã được chấp nhận trên toàn thế giới. Thích hợp cho nhiều ứng dụng, từ linh kiện điện tử tinh vi đến thiết bị công nghiệp nặng, khóa ren LOCTITE® đã tăng đáng kể độ tin cậy của các cụm ren.


CẢI THIỆN CHẤT KẾT DÍNH & QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CHO XE ĐIỆN

Các công nghệ kết dính cải tiến là chìa khóa mở ra lời hứa về một tương lai điện. Xe điện đưa ra nhiều thách thức trong sản xuất và Chúng tôi có vị trí đặc biệt để giúp các nhà sản xuất chế tạo xe điện tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kết dính tiên tiến và hệ thống ứng dụng cho dây chuyền lắp ráp xe điện. Sách trắng này phác thảo các dịch vụ dành riêng cho xe điện của chúng tôi.


DOW-GEL. CHẤT ĐÓNG GÓI VÀ LỚP PHỦ

DOWSIL™ là thương hiệu silicone cao cấp được sản xuất và phát triển bởi Dow Chemical – Tập đoàn hoá chất hàng đầu thế giới.


KEO SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT KHẨU TRANG/ MẶT NẠ BẢO HỘ ĐẠT CHỨNG CHỈ AN TOÀN Y TẾ

Khẩu trang/ mặt nạ bảo hộ đang ngày một trở thành một vật dụng không thể thiếu của con người, nhất là trong giai đoạn bệnh dịch hoành hành và không khí đang ngày một bị ô nhiễm như hiện nay.


KEO CYANOACRYLATE VÀ CẢI TIẾN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GIẦY DÉP

Trước đây, Cyanoacrylate không phải là một cái tên được nhắc nhiều trong ngành giầy dép bởi không có khả năng chống chịu tốt với nước và càng không có tính chất đàn hồi, co giãn cần thiết cho các bộ phận của một đôi giày/dép tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi về công nghệ, hiện nay Cyanoacrylate đã trở thành một vật liệu khô nhanh, kết dính dễ dàng và thiết yếu, giúp tăng năng suất cho quá trình sản xuất giầy/dép trên toàn thế giới.


KEO DÁN – CHẤT BỊT KÍN SỬ DỤNG CHO NGHÀNH HÀNG HẢI

Sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí và hiệu năng làm việc là ba yếu tố chính tác động đến sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khác với các ngành sản xuất thông thường, ngành hàng hải, đặc biệt là các phương tiện di chuyển đường biển cũng phải đối mặt với các thách thức khác như:


KEO EPOXY CẤP THỰC PHẨM-AN TOÀN VỚI SỨC KHỎE

Keo Epoxy là gì?

Epoxy là loại keo được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh khả năng linh hoạt, độ kết dính và chống chịu với va đập tốt của nó trong nhiều ứng dụng, Epoxy vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt là trong các thiết bị liên quan trực tiếp với sức khỏe của con người, khi các vật liệu thô đều phải thông qua kiểm tra nghiêm ngặt trên ngày một nhiều thị trường các nước.


DÁN NHỰA – SỬ DỤNG LOẠI KEO NÀO HIỆU QUẢ?

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán nhựa hiệu quả nhất?


LOẠI KEO TỐT NHẤT ĐỂ DÁN NHỰA VỚI KIM LOẠI

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu hiện nay, các kỹ sư sản xuất cũng đang cố gắng cải thiện thiết kế sản phẩm và quy trình sản xuất hằng ngày. Có rất nhiều cách để kết nối các bộ phận có cùng loại vật liệu như nhựa với nhựa, kim loại với kim loại. Tuy nhiên, việc dán hai vật liệu khác nhau là nhựa và kim loại thì sao? Có còn nhiều sự lựa chọn các loại keo như trước?


CÁC GIẢI PHÁP KEO KHÔ NHANH CHO NGHÀNH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP

Keo khô nhanh Loctite có khả năng chống lão hóa nhiệt cao, cố định nhanh và dễ dàng tích hợp vào dây chuyền tự động hóa.


W E I C O N TOOLS: KÌM TUỐT CÁP TRÒN

Tất cả những điều tốt đẹp đến trong ba? Không hoàn toàn đúng ở đây! Bộ công cụ WEICON Tools Starter Set Pro của chúng tôi chứa bốn công cụ giúp bạn tháo và tháo các loại cáp khác nhau dễ dàng hơn – bất kể bạn là người chuyên nghiệp hay người có sở thích.