KHÓA REN HÓA HỌC: CHẤT KẾT DÍNH CHO CÁC LĨNH VỰC CÔNG NGHIỆP

W E I C O N

Chống nới lỏng ốc vít ngoài ý muốn

Vít là những người trợ giúp nhỏ hữu ích mà chúng ta tìm thấy trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày, cho dù là dự án DIY mới nhất trong phòng sở thích, để lắp ráp đồ nội thất hay trong hội thảo sở thích. Chúng cũng rất phổ biến trong môi trường công nghiệp để kết nối nhiều loại thành phần khác nhau. Điều gì là đặc biệt về vít như phương pháp kết nối ?

Do tính chất của sợi chỉ, chúng có thể được nới lỏng thực tế bất kỳ số lần nào. Để ngăn chặn việc nới lỏng các kết nối ngoài ý muốn, nhiều dạng khóa vít khác nhau – bao gồm cả khóa ren hóa học – đã được phát triển. Trong lĩnh vực đó cần có các giải pháp thông minh, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về an toàn lao động và các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt của sản phẩm để sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp nhạy cảm, chẳng hạn như sản xuất thực phẩm.

Cho đến nay, rất tốt – nhưng WEICON và chất kết dính có liên quan gì đến điều đó? 


Khóa ren hóa học trong các ứng dụng công nghiệp

Trong môi trường công nghiệp, các kết nối vít cần được bảo đảm ở nhiều nơi khác nhau. Ví dụ, về vít điều chỉnh, vít chìm và vít định vị trong các cơ sở công nghiệp – trên thực tế, ở mọi nơi mà các bộ phận tiếp xúc với các chuyển động gia tăng và sự an toàn của công trình bị đặt dưới áp lực. Mục đích của khóa ren là để ngăn không cho các kết nối bị nới lỏng ngoài ý muốn và làm mất lực kẹp của chúng. Theo truyền thống, các thiết bị khóa như vòng đệm khóa có răng hoặc đai ốc tự khóa được sử dụng cho mục đích này. Nhưng việc sử dụng chất kết dính kỵ khí để bảo vệ các kết nối cũng ngày càng trở nên phổ biến. khóa ren hóa họcngăn ốc vít nới lỏng thậm chí còn đáng tin cậy hơn và ít hư hỏng vật liệu hơn so với các phương pháp cơ học truyền thống.

Keo dán/ khóa vít trong ngành thực phẩm

Chất kết dính kỵ khí là gì?

Mặc dù thoạt nghe có vẻ giống như vậy, nhưng chất kết dính kỵ khí không liên quan gì đến môn thể thao thể dục nhịp điệu nổi tiếng của thập niên 80. “Kỵ khí” có nghĩa là “không có oxy”. Chất kết dính kỵ khí là chất kết dính một thành phần vẫn ở dạng lỏng miễn là chúng tiếp xúc với oxy. Chỉ khi oxy không còn chạm tới chất kết dính và có sự tiếp xúc với kim loại thì nó mới đóng rắn. Ví dụ, điều này xảy ra khi bu-lông và đai ốc được nối với nhau. Các kết nối vít được cố định vĩnh viễn, chịu được rung động và các lực khác, đồng thời trung tính với vật liệu và nhẹ nhàng với vật liệu.


Chất kết dính kỵ khí = tất cả đều tốt?

Không hẳn. Nhiều chất kết dính kỵ khí hiện đang được sử dụng được dán nhãn bằng các biểu tượng nguy hiểm và tuân theo nhãn H và P – cái gọi là tuyên bố nguy hiểm và an toàn . Đối với người dùng, điều này có thể có nghĩa là da, mắt và đường hô hấp bị kích thích. Mùi khó chịu do những chất kết dính này gây ra đôi khi nặng đến mức làm việc hàng ngày với chúng – đặc biệt là trong phòng kín – rất khó chịu.

  • Câu H và P (ví dụ)
  • H290 Có thể ăn mòn kim loại
  • H312 Có hại khi tiếp xúc với da
  • H400 Rất độc đối với sinh vật dưới nước
  • P271 Chỉ sử dụng ngoài trời hoặc trong khu vực thông thoáng P220 Tránh xa quần áo và các vật liệu dễ cháy khác
  • P273 Tránh thải ra môi trường môi trường

Các chủ đề về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe cũng ngày càng trở nên quan trọng tại nơi làm việc công nghiệp. Các sản phẩm và thiết bị mà nhân viên tiếp xúc phải tuân thủ các hướng dẫn nghiêm ngặt và đáp ứng các yêu cầu của các chuyên gia y tế của công ty . Ngoài ra, một số lĩnh vực công nghiệp nhạy cảm – chẳng hạn như sản xuất thực phẩm hoặc dược phẩm – đặt ra yêu cầu đặc biệt cao đối với các chất được sử dụng trong đó.

Chất kết dính/khóa vít trong ngành dược phẩm

Vì vậy, bạn muốn làm mà không cần keo? Đừng lo lắng, bạn không cần phải lo lắng – nhờ có WEICON.


Khóa ren hóa học bởi WEICON

Với tổng số 20 loại trong dòng sản phẩm WEICONLOCK , chúng tôi cung cấp chất kết dính và chất bịt kín kỵ khí đặc biệt tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt . Do đó, chúng có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực nhạy cảm, như sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm hoặc dược phẩm, đồng thời cũng giúp tăng cường an toàn tại nơi làm việc .

Sự khác biệt với các chất kết dính kỵ khí khác là gì?

Chất kết dính WEICONLOCK đã được sự chấp thuận của Tổ chức Vệ sinh Quốc gia (NSF) và Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Đức về Khí và Nước (DVGW) , trong số những tổ chức khác, và phù hợp để sử dụng trong các ứng dụng nước uống. Ngoài ra, chất kết dính WEICONLOCK có cái gọi là bảng dữ liệu an toàn “trắng” , có nghĩa là chúng không có nhãn và được phân loại là không nguy hiểm.

Thông tin: Bảng dữ liệu an toàn “Trắng” Điều này có nghĩa là các sản phẩm này không cần phải dán nhãn biểu tượng nguy hiểm hoặc nhãn H theo quy định nghiêm ngặt của EC số 1907/2006 – ISO 11014-1


Những tính năng này làm cho chất kết dính đặc biệt thích hợp để sử dụng trong các ngành công nghiệp nhạy cảm , nhưng chúng cũng có thể được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực khác để cố định hoặc bịt kín.

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo khóa ren hiệu quả nhất?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng ứng dụng riêng biệt của bạn.

Mr: NGUYỄN PHÙNG HẠNH
Mobile/Zalo: 0971010078
Email: Hanl.gabinus@gmail.com
Website: daumodacchung.com.vn

Các tin tức khác

KEO KHÓA REN LOCTITE.

Được phát minh cách đây 50 năm bởi Tập đoàn Loctite, nay là Tập đoàn Henkel, phương pháp mang tính cách mạng này để khóa và bịt kín ốc vít có ren bằng chất kết dính kỵ khí lỏng đã được chấp nhận trên toàn thế giới. Thích hợp cho nhiều ứng dụng, từ linh kiện điện tử tinh vi đến thiết bị công nghiệp nặng, khóa ren LOCTITE® đã tăng đáng kể độ tin cậy của các cụm ren.


CẢI THIỆN CHẤT KẾT DÍNH & QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CHO XE ĐIỆN

Các công nghệ kết dính cải tiến là chìa khóa mở ra lời hứa về một tương lai điện. Xe điện đưa ra nhiều thách thức trong sản xuất và Chúng tôi có vị trí đặc biệt để giúp các nhà sản xuất chế tạo xe điện tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kết dính tiên tiến và hệ thống ứng dụng cho dây chuyền lắp ráp xe điện. Sách trắng này phác thảo các dịch vụ dành riêng cho xe điện của chúng tôi.


DOW-GEL. CHẤT ĐÓNG GÓI VÀ LỚP PHỦ

DOWSIL™ là thương hiệu silicone cao cấp được sản xuất và phát triển bởi Dow Chemical – Tập đoàn hoá chất hàng đầu thế giới.


KEO SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT KHẨU TRANG/ MẶT NẠ BẢO HỘ ĐẠT CHỨNG CHỈ AN TOÀN Y TẾ

Khẩu trang/ mặt nạ bảo hộ đang ngày một trở thành một vật dụng không thể thiếu của con người, nhất là trong giai đoạn bệnh dịch hoành hành và không khí đang ngày một bị ô nhiễm như hiện nay.


KEO CYANOACRYLATE VÀ CẢI TIẾN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GIẦY DÉP

Trước đây, Cyanoacrylate không phải là một cái tên được nhắc nhiều trong ngành giầy dép bởi không có khả năng chống chịu tốt với nước và càng không có tính chất đàn hồi, co giãn cần thiết cho các bộ phận của một đôi giày/dép tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi về công nghệ, hiện nay Cyanoacrylate đã trở thành một vật liệu khô nhanh, kết dính dễ dàng và thiết yếu, giúp tăng năng suất cho quá trình sản xuất giầy/dép trên toàn thế giới.


KEO DÁN – CHẤT BỊT KÍN SỬ DỤNG CHO NGHÀNH HÀNG HẢI

Sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí và hiệu năng làm việc là ba yếu tố chính tác động đến sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khác với các ngành sản xuất thông thường, ngành hàng hải, đặc biệt là các phương tiện di chuyển đường biển cũng phải đối mặt với các thách thức khác như:


KEO EPOXY CẤP THỰC PHẨM-AN TOÀN VỚI SỨC KHỎE

Keo Epoxy là gì?

Epoxy là loại keo được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh khả năng linh hoạt, độ kết dính và chống chịu với va đập tốt của nó trong nhiều ứng dụng, Epoxy vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt là trong các thiết bị liên quan trực tiếp với sức khỏe của con người, khi các vật liệu thô đều phải thông qua kiểm tra nghiêm ngặt trên ngày một nhiều thị trường các nước.


DÁN NHỰA – SỬ DỤNG LOẠI KEO NÀO HIỆU QUẢ?

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán nhựa hiệu quả nhất?


LOẠI KEO TỐT NHẤT ĐỂ DÁN NHỰA VỚI KIM LOẠI

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu hiện nay, các kỹ sư sản xuất cũng đang cố gắng cải thiện thiết kế sản phẩm và quy trình sản xuất hằng ngày. Có rất nhiều cách để kết nối các bộ phận có cùng loại vật liệu như nhựa với nhựa, kim loại với kim loại. Tuy nhiên, việc dán hai vật liệu khác nhau là nhựa và kim loại thì sao? Có còn nhiều sự lựa chọn các loại keo như trước?


CÁC GIẢI PHÁP KEO KHÔ NHANH CHO NGHÀNH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP

Keo khô nhanh Loctite có khả năng chống lão hóa nhiệt cao, cố định nhanh và dễ dàng tích hợp vào dây chuyền tự động hóa.


W E I C O N TOOLS: KÌM TUỐT CÁP TRÒN

Tất cả những điều tốt đẹp đến trong ba? Không hoàn toàn đúng ở đây! Bộ công cụ WEICON Tools Starter Set Pro của chúng tôi chứa bốn công cụ giúp bạn tháo và tháo các loại cáp khác nhau dễ dàng hơn – bất kể bạn là người chuyên nghiệp hay người có sở thích.