Molykote TP-42 Pase bôi trơn cho mâm cặp trong thiết bị gia công kim loại

Mỡ Molykote TP-42 Paste có độ bám dính cao, bảo vệ tuyệt vời các thành phần của cơ cấu kẹp khỏi bị ăn mòn và mài mòn do ma sát, ngăn ngừa trượt không đều, và có khả năng rửa trôi bằng nước và nhũ tương.

Bất kỳ thiết bị công nghiệp nào cũng cần được bảo trì kịp thời và có thẩm quyền. Độ bền và độ tin cậy của hoạt động thiết bị phần lớn phụ thuộc vào sự lựa chọn chính xác của chất bôi trơn, do đó, được xác định bởi các tính năng thiết kế và điều kiện hoạt động của thiết bị được bảo dưỡng. Khi lựa chọn chất bôi trơn, cần phải tính đến vật liệu của các yếu tố giao phối, phạm vi nhiệt độ hoạt động, lượng tải trên bộ phận lắp ráp, mức độ tiếp xúc với môi trường và nhiều yếu tố khác.

Trong điều kiện nhiệt độ và tải trọng cao, bột nhão có chứa một lượng lớn chất bôi trơn rắn phân tán trong dầu thể hiện các đặc tính tốt nhất.

Bột nhão khác hẳn với mỡ bôi trơn. Dầu gốc có trong thành phần của nó cung cấp khả năng bôi trơn trong chế độ ma sát thủy động. Ở chế độ biên (ở tải cao và mô-men xoắn khởi động, tốc độ thấp), dầu được vắt ra và chất bôi trơn rắn tạo thành một lớp màng trên các bộ phận để bảo vệ chúng khỏi mài mòn một cách đáng tin cậy. Nếu dầu gốc bay hơi hoàn toàn hoặc cháy hết dưới tác động của nhiệt độ cao, bột nhão vẫn tiếp tục thực hiện các chức năng của chúng do chất bôi trơn rắn.

Do đó, bột nhão có thể sử dụng hiệu quả khi các loại dầu và mỡ bôi trơn thông thường không phù hợp. Ví dụ, chúng được sử dụng để phục vụ các cơ cấu kẹp khác nhau của thiết bị gia công kim loại, bao gồm cả mâm cặp.

Độ chính xác của quá trình gia công phôi phụ thuộc vào độ trượt đồng đều của các bộ phận chuyển động của các cơ cấu kẹp. Chất bôi trơn đặc biệt có thể cung cấp cho nó trong điều kiện tiếp xúc với nhiệt độ cao, tải trọng và chất lỏng cắt.

Chất bôi trơn cho mâm cặp và các cơ cấu kẹp khác phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Cung cấp hệ số ma sát ổn định cho lực siết không đổi
 • Ngăn chặn chuyển động giật và gây nhiễu
 • Bảo vệ hiệu quả các bộ phận khỏi bị ăn mòn
 • Có khả năng chống thấm nước làm mát

Molykote TP-42 Paste của Dupont được các nhà sản xuất máy công cụ hàng đầu khuyên dùng cho mâm cặp .

Molykote TP-42 Paste có chứa chất bôi trơn rắn mịn, hỗn hợp dầu khoáng và tổng hợp, và xà phòng lithium làm chất làm đặc. Nhờ vào một tập hợp các chất phụ gia đặc biệt, keo dán có đặc điểm là độ bám dính cao, bảo vệ các cơ cấu kẹp khỏi bị ăn mòn và mài mòn do ma sát, và ngăn ngừa trượt không đều.

Molykote TP-42 Paste có khả năng chịu tải cao và có khả năng chống nước và rửa trôi nhũ tương. Keo dán giữ lại tất cả các đặc tính đã khai báo trong phạm vi nhiệt độ từ -25 đến +125°С (lên đến +250°С nó hoạt động như một chất bôi trơn khô).

Molykote TP-42 Paste  dán không chỉ được sử dụng để bôi trơn mâm cặp mà còn:

 • Vít dẫn của máy tiện
 • Thanh dẫn trượt
 • Mở bánh răng kim loại
 • Ổ lăn
 • Vòng bi trơn bằng kim loại
 • Các cặp ma sát trong nhóm xylanh – pít tông
 • Trong các cơ cấu khác có mặt trượt chịu áp lực cao và nước.

Bề mặt phải được làm sạch trước khi dán. Sản phẩm được phân phối với một bàn chải, khăn ăn hoặc áp dụng từ một ống tiêm đặc biệt. Không nên trộn hỗn hợp với chất bôi trơn hoặc dầu khác.

Đối với mâm cặp ba hàm, các nhà sản xuất thiết bị công nghiệp cũng khuyên bạn nên sử dụng bột nhão Molykote G-Rapid Plus , Molykote D Paste , Molykote Gn Plus .

Các tin tức khác

KEO KHÓA REN LOCTITE.

Được phát minh cách đây 50 năm bởi Tập đoàn Loctite, nay là Tập đoàn Henkel, phương pháp mang tính cách mạng này để khóa và bịt kín ốc vít có ren bằng chất kết dính kỵ khí lỏng đã được chấp nhận trên toàn thế giới. Thích hợp cho nhiều ứng dụng, từ linh kiện điện tử tinh vi đến thiết bị công nghiệp nặng, khóa ren LOCTITE® đã tăng đáng kể độ tin cậy của các cụm ren.


CẢI THIỆN CHẤT KẾT DÍNH & QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CHO XE ĐIỆN

Các công nghệ kết dính cải tiến là chìa khóa mở ra lời hứa về một tương lai điện. Xe điện đưa ra nhiều thách thức trong sản xuất và Chúng tôi có vị trí đặc biệt để giúp các nhà sản xuất chế tạo xe điện tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kết dính tiên tiến và hệ thống ứng dụng cho dây chuyền lắp ráp xe điện. Sách trắng này phác thảo các dịch vụ dành riêng cho xe điện của chúng tôi.


DOW-GEL. CHẤT ĐÓNG GÓI VÀ LỚP PHỦ

DOWSIL™ là thương hiệu silicone cao cấp được sản xuất và phát triển bởi Dow Chemical – Tập đoàn hoá chất hàng đầu thế giới.


KEO SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT KHẨU TRANG/ MẶT NẠ BẢO HỘ ĐẠT CHỨNG CHỈ AN TOÀN Y TẾ

Khẩu trang/ mặt nạ bảo hộ đang ngày một trở thành một vật dụng không thể thiếu của con người, nhất là trong giai đoạn bệnh dịch hoành hành và không khí đang ngày một bị ô nhiễm như hiện nay.


KEO CYANOACRYLATE VÀ CẢI TIẾN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GIẦY DÉP

Trước đây, Cyanoacrylate không phải là một cái tên được nhắc nhiều trong ngành giầy dép bởi không có khả năng chống chịu tốt với nước và càng không có tính chất đàn hồi, co giãn cần thiết cho các bộ phận của một đôi giày/dép tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi về công nghệ, hiện nay Cyanoacrylate đã trở thành một vật liệu khô nhanh, kết dính dễ dàng và thiết yếu, giúp tăng năng suất cho quá trình sản xuất giầy/dép trên toàn thế giới.


KEO DÁN – CHẤT BỊT KÍN SỬ DỤNG CHO NGHÀNH HÀNG HẢI

Sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí và hiệu năng làm việc là ba yếu tố chính tác động đến sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khác với các ngành sản xuất thông thường, ngành hàng hải, đặc biệt là các phương tiện di chuyển đường biển cũng phải đối mặt với các thách thức khác như:


KEO EPOXY CẤP THỰC PHẨM-AN TOÀN VỚI SỨC KHỎE

Keo Epoxy là gì?

Epoxy là loại keo được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh khả năng linh hoạt, độ kết dính và chống chịu với va đập tốt của nó trong nhiều ứng dụng, Epoxy vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt là trong các thiết bị liên quan trực tiếp với sức khỏe của con người, khi các vật liệu thô đều phải thông qua kiểm tra nghiêm ngặt trên ngày một nhiều thị trường các nước.


DÁN NHỰA – SỬ DỤNG LOẠI KEO NÀO HIỆU QUẢ?

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán nhựa hiệu quả nhất?


LOẠI KEO TỐT NHẤT ĐỂ DÁN NHỰA VỚI KIM LOẠI

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu hiện nay, các kỹ sư sản xuất cũng đang cố gắng cải thiện thiết kế sản phẩm và quy trình sản xuất hằng ngày. Có rất nhiều cách để kết nối các bộ phận có cùng loại vật liệu như nhựa với nhựa, kim loại với kim loại. Tuy nhiên, việc dán hai vật liệu khác nhau là nhựa và kim loại thì sao? Có còn nhiều sự lựa chọn các loại keo như trước?


CÁC GIẢI PHÁP KEO KHÔ NHANH CHO NGHÀNH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP

Keo khô nhanh Loctite có khả năng chống lão hóa nhiệt cao, cố định nhanh và dễ dàng tích hợp vào dây chuyền tự động hóa.


W E I C O N TOOLS: KÌM TUỐT CÁP TRÒN

Tất cả những điều tốt đẹp đến trong ba? Không hoàn toàn đúng ở đây! Bộ công cụ WEICON Tools Starter Set Pro của chúng tôi chứa bốn công cụ giúp bạn tháo và tháo các loại cáp khác nhau dễ dàng hơn – bất kể bạn là người chuyên nghiệp hay người có sở thích.