DẦU MỠ BÔI TRƠN BẢO TRÌ TRỤC VÍT . MỤC ĐÍCH – LỢI ÍCH – BẢO TRÌ

Hoạt động lâu dài của trục vít me bi mà không cần bôi trơn lại và sửa chữa được đảm bảo bởi mỡ lithium Molykote Multilub, loại dầu gốc ít bay hơi, chống oxy hóa và các đặc tính cực áp.

Trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là trong cơ khí và gia công kim loại, chỉ tiêu quan trọng nhất của chất lượng thiết bị là độ chính xác, tức là phù hợp với kích thước của bộ phận được chế tạo được chỉ ra trên bản vẽ. 

Trong quá trình chuyển động của thước cặp và cơ quan làm việc của thiết bị máy, độ chính xác của quỹ đạo được cung cấp bởi các thanh dẫn và độ chính xác định vị được cung cấp bởi các vít bi. 

Trục vít me bi được thiết kế để chuyển chuyển động quay thành chuyển động thẳng.    

Vít bi bao gồm một vít dẫn hướng và một đai ốc bi, bên trong có các viên bi nằm gần nhau. Chúng chuyển động theo vòng kín giữa các ren của đai ốc và thanh dẫn hướng trục vít, tạo cho đai ốc chuyển động tịnh tiến. Quay một vòng quanh trục vít, các quả bóng sẽ tự tìm thấy chúng trong một rãnh đặc biệt, dọc theo đó chúng trở lại vị trí ban đầu.

Ưu điểm chính của trục vít me bi là hiệu suất cao (trên 80%) và tăng khả năng chống mài mòn do hệ số ma sát thấp. Ngoài ra, vít bóng khác nhau:

  • Khả năng chịu tải cao
  • Không ồn ào và suôn sẻ trong công việc
  • Độ chính xác truyền cao
  • Khả năng sử dụng với động cơ có công suất thấp
  • Sưởi ấm tương đối thấp trong quá trình hoạt động
  • Khả năng hoạt động liên tục liên tục.

Vít bi khác nhau về bước ren. Bước ren càng lớn thì tốc độ vít me bi càng cao nhưng độ chính xác định vị càng thấp.

Theo phương pháp sản xuất, bánh răng cán và đánh bóng được phân biệt. Trong trường hợp đầu tiên, ren được áp vào vít bằng cách khía, tức là đùn quay trên bề mặt kim loại. Trong trường hợp thứ hai, ren sau khi cắt được mài. Vít nối đất được phân biệt bởi độ chính xác định vị tăng lên, nhưng liên quan đến điều này, chi phí cao hơn.

Trên thị trường có các loại vít bi với một số cấp độ chính xác – C0, C1, C2, C3, C5, C7, C10. Chỉ số này xác định độ lớn của sai số định vị của đai ốc bi khi nó di chuyển dọc theo trục vít. Ngoài ra còn có vận chuyển và vít bi chính xác.

Vít bi có độ chính xác cao được sử dụng trong các máy công cụ chính xác và công nghiệp hiện đại cung cấp độ chính xác định vị lên đến 6 µm với chiều dài di chuyển 300 mm. Chúng khó sản xuất và tương đối đắt tiền, vì vậy chúng cần chất bôi trơn chất lượng cao để bảo trì.

Tốc độ tuyến tính và tốc độ quay cao, tác động của lực cắt cao và tải trọng xung kích dẫn đến mài mòn bề mặt và xướt, chuyển động giật và rung, điều này chắc chắn ảnh hưởng đến chất lượng gia công.

Để bôi trơn các vít bi, mỡ đa năng Molykote Multilub gốc dầu khoáng với xà phòng liti làm chất làm đặc là lý tưởng.

Với độ bay hơi của dầu thấp, độ ổn định oxy hóa tốt và các phụ gia chịu cực áp, mỡ lithium Molykote Multilub cung cấp khả năng hoạt động lâu dài của thiết bị mà không cần bôi trơn lại và sửa chữa.

CÔNG TY TNHH CHEMLUBE VIỆT NAM LÀ NHÀ PP CHÍNH HÃNG DUPONT-MOLYKOTE TẠI VN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Mr. NGUYỄN PHÙNG HẠNH

Mobile : 0971010078

Email : phungnguyen3011@gmail.com

Website : daumodacchung.com.vn & molykote.com.vn

Các tin tức khác

KEO KHÓA REN LOCTITE.

Được phát minh cách đây 50 năm bởi Tập đoàn Loctite, nay là Tập đoàn Henkel, phương pháp mang tính cách mạng này để khóa và bịt kín ốc vít có ren bằng chất kết dính kỵ khí lỏng đã được chấp nhận trên toàn thế giới. Thích hợp cho nhiều ứng dụng, từ linh kiện điện tử tinh vi đến thiết bị công nghiệp nặng, khóa ren LOCTITE® đã tăng đáng kể độ tin cậy của các cụm ren.


CẢI THIỆN CHẤT KẾT DÍNH & QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CHO XE ĐIỆN

Các công nghệ kết dính cải tiến là chìa khóa mở ra lời hứa về một tương lai điện. Xe điện đưa ra nhiều thách thức trong sản xuất và Chúng tôi có vị trí đặc biệt để giúp các nhà sản xuất chế tạo xe điện tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kết dính tiên tiến và hệ thống ứng dụng cho dây chuyền lắp ráp xe điện. Sách trắng này phác thảo các dịch vụ dành riêng cho xe điện của chúng tôi.


DOW-GEL. CHẤT ĐÓNG GÓI VÀ LỚP PHỦ

DOWSIL™ là thương hiệu silicone cao cấp được sản xuất và phát triển bởi Dow Chemical – Tập đoàn hoá chất hàng đầu thế giới.


KEO SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT KHẨU TRANG/ MẶT NẠ BẢO HỘ ĐẠT CHỨNG CHỈ AN TOÀN Y TẾ

Khẩu trang/ mặt nạ bảo hộ đang ngày một trở thành một vật dụng không thể thiếu của con người, nhất là trong giai đoạn bệnh dịch hoành hành và không khí đang ngày một bị ô nhiễm như hiện nay.


KEO CYANOACRYLATE VÀ CẢI TIẾN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GIẦY DÉP

Trước đây, Cyanoacrylate không phải là một cái tên được nhắc nhiều trong ngành giầy dép bởi không có khả năng chống chịu tốt với nước và càng không có tính chất đàn hồi, co giãn cần thiết cho các bộ phận của một đôi giày/dép tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi về công nghệ, hiện nay Cyanoacrylate đã trở thành một vật liệu khô nhanh, kết dính dễ dàng và thiết yếu, giúp tăng năng suất cho quá trình sản xuất giầy/dép trên toàn thế giới.


KEO DÁN – CHẤT BỊT KÍN SỬ DỤNG CHO NGHÀNH HÀNG HẢI

Sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí và hiệu năng làm việc là ba yếu tố chính tác động đến sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khác với các ngành sản xuất thông thường, ngành hàng hải, đặc biệt là các phương tiện di chuyển đường biển cũng phải đối mặt với các thách thức khác như:


KEO EPOXY CẤP THỰC PHẨM-AN TOÀN VỚI SỨC KHỎE

Keo Epoxy là gì?

Epoxy là loại keo được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh khả năng linh hoạt, độ kết dính và chống chịu với va đập tốt của nó trong nhiều ứng dụng, Epoxy vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt là trong các thiết bị liên quan trực tiếp với sức khỏe của con người, khi các vật liệu thô đều phải thông qua kiểm tra nghiêm ngặt trên ngày một nhiều thị trường các nước.


DÁN NHỰA – SỬ DỤNG LOẠI KEO NÀO HIỆU QUẢ?

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán nhựa hiệu quả nhất?


LOẠI KEO TỐT NHẤT ĐỂ DÁN NHỰA VỚI KIM LOẠI

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu hiện nay, các kỹ sư sản xuất cũng đang cố gắng cải thiện thiết kế sản phẩm và quy trình sản xuất hằng ngày. Có rất nhiều cách để kết nối các bộ phận có cùng loại vật liệu như nhựa với nhựa, kim loại với kim loại. Tuy nhiên, việc dán hai vật liệu khác nhau là nhựa và kim loại thì sao? Có còn nhiều sự lựa chọn các loại keo như trước?


CÁC GIẢI PHÁP KEO KHÔ NHANH CHO NGHÀNH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP

Keo khô nhanh Loctite có khả năng chống lão hóa nhiệt cao, cố định nhanh và dễ dàng tích hợp vào dây chuyền tự động hóa.


W E I C O N TOOLS: KÌM TUỐT CÁP TRÒN

Tất cả những điều tốt đẹp đến trong ba? Không hoàn toàn đúng ở đây! Bộ công cụ WEICON Tools Starter Set Pro của chúng tôi chứa bốn công cụ giúp bạn tháo và tháo các loại cáp khác nhau dễ dàng hơn – bất kể bạn là người chuyên nghiệp hay người có sở thích.