MỠ CHỊU NHIỆT LÀ GÌ ? LOẠI NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY ?

Với khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 650℃, Mỡ chịu nhiệt đã trở thành một trong những dòng mỡ bôi trơn công nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay.

MỠ CHỊU NHIỆT LÀ GÌ ?

Mỡ chịu nhiệt (hay còn gọi là mỡ bò chịu nhiệt, high temperature grease) là một loại vật liệu bôi trơn, được pha chế theo công thức đặc biệt, kết hợp giữa dầu gốc cao cấp, chất làm đặc và hệ phụ gia.

Mỡ chịu nhiệt thích hợp cho môi trường nhiệt độ cao

Đặc trưng nổi bật của loại mỡ này là khả năng bôi trơn, chống ma sát và chống ăn mòn cho các bộ phận, chi tiết máy khi làm việc ở nhiệt độ cao.

Thành phần của mỡ chịu nhiệt bao gồm:

 • Dầu gốc (65-90%) : dầu gốc khoáng, dầu thực vật, dầu tổng hợp.
 • Chất làm đặc (5- 25 %) : bao gồm 2 loại là chất làm đặc gốc xà phòng và gốc sáp.
 • Hệ phụ gia (0.5%) : bao gồm một số chất như: phụ gia chịu nhiệt, chống oxy hóa, chống gỉ, phụ gia thụ động hóa bề mặt, tăng cường bám dính

TÁC DỤNG CỦA MỠ CHỊU NHIỆT.

BÔI TRƠN , CHỐNG MA SÁT , CHỐNG ĂN MÒN CÁC CHI TIẾT VÀ BỘ PHẬN MÁY

Loại mỡ này có nhiệm vụ làm nhờn và bôi trơn bề mặt ma sát, từ đó làm giảm hệ số ma sát, hạn chế tốc độ mài mòn của các chi tiết máy như vòng bi, ổ đỡ, các khớp… Ngoài ra, còn giúp bảo vệ và chống han gỉ cho các chi tiết, bộ phận máy, tách biệt bề mặt kim loại với môi trường.

Loại mỡ này có cấu trúc bền vững, độ bền nhiệt, không bị tan chảy ở nhiệt độ cao, thích hợp dùng cho các ổ bi, các loại khớp xoay và lắc, ổ đỡ chịu tải nặng khi vận hành ở tốc độ và nhiệt độ cao.

KHẢ NĂNG LÀM KÍN CAO

Mỡ bôi trơn trong bánh răng, vòng bi góp phần làm kín khít một số bộ phận, chi tiết máy, ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào động cơ, giảm tiếng ồn khi vận hành. Từ đó, giúp máy móc luôn vận hành ổn định và nâng cao tuổi thọ.

Áp dụng Molykote 1000 Paste

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mỡ chịu nhiệt . hãng DUPONT-MOLYKOTE đã cho ra sản phẩm mỡ chịu nhiệt tốt nhất thị trường hiện nay .

Molykote 1000 Paste

Molykote 1000 Paste

Mỡ bôi trơn Molykote® 1000 là chất bôi trơn rắn cho khớp kim loại bắt vít , không chứa chì hoặc niken , có chức năng giảm ma sát và bịt kín , chống lão hóa , vùng nhiệt độ hoạt động rộng , bảo vệ các chi tiết chống lại sự ăn mòn. Mỡ bôi trơn Molykote® 1000 có màu nâu, là loại mỡ bôi trơn gốc dầu khoáng chứa chất bôi trơn rắn, bột kim loại và các chất ức chế ăn mòn.

ỨNG DỤNG CỦA MỠ CHỊU NHIỆT MOLYKOTE 1000 PASTE

 • Thích hợp cho các mối nối bắt vít chịu nhiệt độ cao lên đến 650°C (1.202°F) và tác động ăn mòn và sau khi lắp ráp và hoạt động ban đầu, phải được vặn lại hoặc ngắt kết nối.
 • Để đảm bảo lực ứng suất trước không đổi, hệ số ma sát đồng đều và ổn định của Dầu nhớt là cần thiết.
 • Được sử dụng thành công cho các bu lông đầu xi lanh, vít đầu vòi của máy ép nhựa, các khớp bắt vít trong ngành công nghiệp hóa chất và cả cho các vòng căng của máy ly tâm.

LỢI ÍCH VỀ HIỆU SUẤT MỠ CHỊU NHIỆT MOLYKOTE 1000 PASTE

 • Có thể được sử dụng trong một loạt các nhiệt độ (-30°C / -22°F đến + 650°C / 1.202°F)
 • Khả năng chịu tải cao
 • Cho phép tháo dỡ không phá hủy, ngay cả sau khi sử dụng lâu ở nhiệt độ cao
 • Hệ số ma sát không thay đổi trong khu vực bu lông được bôi dầu, ngay cả sau một số quá trình siết lại và nới lỏng bu lông
 • Bảo vệ chống ăn mòn tốt

Công ty TNHH Chemlube Việt Nam nhà nhà phân phối chính hãng các sản phẩm mỡ bôi trơn chịu nhiệt của hãng DUPONT-MOLYKOTE tại Việt Nam .

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Mr. NGUYỄN PHÙNG HẠNH

Mobile : 0971010078

Email : phungnguyen3011@gmail.com

Website : daumodacchung.com.vn

Các tin tức khác

KEO KHÓA REN LOCTITE.

Được phát minh cách đây 50 năm bởi Tập đoàn Loctite, nay là Tập đoàn Henkel, phương pháp mang tính cách mạng này để khóa và bịt kín ốc vít có ren bằng chất kết dính kỵ khí lỏng đã được chấp nhận trên toàn thế giới. Thích hợp cho nhiều ứng dụng, từ linh kiện điện tử tinh vi đến thiết bị công nghiệp nặng, khóa ren LOCTITE® đã tăng đáng kể độ tin cậy của các cụm ren.


CẢI THIỆN CHẤT KẾT DÍNH & QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CHO XE ĐIỆN

Các công nghệ kết dính cải tiến là chìa khóa mở ra lời hứa về một tương lai điện. Xe điện đưa ra nhiều thách thức trong sản xuất và Chúng tôi có vị trí đặc biệt để giúp các nhà sản xuất chế tạo xe điện tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kết dính tiên tiến và hệ thống ứng dụng cho dây chuyền lắp ráp xe điện. Sách trắng này phác thảo các dịch vụ dành riêng cho xe điện của chúng tôi.


DOW-GEL. CHẤT ĐÓNG GÓI VÀ LỚP PHỦ

DOWSIL™ là thương hiệu silicone cao cấp được sản xuất và phát triển bởi Dow Chemical – Tập đoàn hoá chất hàng đầu thế giới.


KEO SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT KHẨU TRANG/ MẶT NẠ BẢO HỘ ĐẠT CHỨNG CHỈ AN TOÀN Y TẾ

Khẩu trang/ mặt nạ bảo hộ đang ngày một trở thành một vật dụng không thể thiếu của con người, nhất là trong giai đoạn bệnh dịch hoành hành và không khí đang ngày một bị ô nhiễm như hiện nay.


KEO CYANOACRYLATE VÀ CẢI TIẾN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GIẦY DÉP

Trước đây, Cyanoacrylate không phải là một cái tên được nhắc nhiều trong ngành giầy dép bởi không có khả năng chống chịu tốt với nước và càng không có tính chất đàn hồi, co giãn cần thiết cho các bộ phận của một đôi giày/dép tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi về công nghệ, hiện nay Cyanoacrylate đã trở thành một vật liệu khô nhanh, kết dính dễ dàng và thiết yếu, giúp tăng năng suất cho quá trình sản xuất giầy/dép trên toàn thế giới.


KEO DÁN – CHẤT BỊT KÍN SỬ DỤNG CHO NGHÀNH HÀNG HẢI

Sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí và hiệu năng làm việc là ba yếu tố chính tác động đến sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khác với các ngành sản xuất thông thường, ngành hàng hải, đặc biệt là các phương tiện di chuyển đường biển cũng phải đối mặt với các thách thức khác như:


KEO EPOXY CẤP THỰC PHẨM-AN TOÀN VỚI SỨC KHỎE

Keo Epoxy là gì?

Epoxy là loại keo được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh khả năng linh hoạt, độ kết dính và chống chịu với va đập tốt của nó trong nhiều ứng dụng, Epoxy vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt là trong các thiết bị liên quan trực tiếp với sức khỏe của con người, khi các vật liệu thô đều phải thông qua kiểm tra nghiêm ngặt trên ngày một nhiều thị trường các nước.


DÁN NHỰA – SỬ DỤNG LOẠI KEO NÀO HIỆU QUẢ?

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán nhựa hiệu quả nhất?


LOẠI KEO TỐT NHẤT ĐỂ DÁN NHỰA VỚI KIM LOẠI

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu hiện nay, các kỹ sư sản xuất cũng đang cố gắng cải thiện thiết kế sản phẩm và quy trình sản xuất hằng ngày. Có rất nhiều cách để kết nối các bộ phận có cùng loại vật liệu như nhựa với nhựa, kim loại với kim loại. Tuy nhiên, việc dán hai vật liệu khác nhau là nhựa và kim loại thì sao? Có còn nhiều sự lựa chọn các loại keo như trước?


CÁC GIẢI PHÁP KEO KHÔ NHANH CHO NGHÀNH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP

Keo khô nhanh Loctite có khả năng chống lão hóa nhiệt cao, cố định nhanh và dễ dàng tích hợp vào dây chuyền tự động hóa.


W E I C O N TOOLS: KÌM TUỐT CÁP TRÒN

Tất cả những điều tốt đẹp đến trong ba? Không hoàn toàn đúng ở đây! Bộ công cụ WEICON Tools Starter Set Pro của chúng tôi chứa bốn công cụ giúp bạn tháo và tháo các loại cáp khác nhau dễ dàng hơn – bất kể bạn là người chuyên nghiệp hay người có sở thích.