Molykote vật liệu đặc biệt để bôi trơn ổ trục máy phát điện

Mỡ bôi trơn Molykote 3451 và Molykote HP-300 ngăn chặn sự ăn mòn và mài mòn của ổ trục máy phát điện ô tô, không rửa trôi các bộ phận ma sát và không bị rò rỉ khi đun nóng, hoạt động tốt trong môi trường bụi bẩn và không cần bôi lại thường xuyên.

Hoạt động không bị gián đoạn của hầu hết các bộ phận của một chiếc ô tô hiện đại được cung cấp bởi máy phát điện – thiết bị chuyển đổi năng lượng cơ học của chuyển động quay của trục khuỷu động cơ thành năng lượng điện.

Với sự trợ giúp của máy phát điện, ắc quy ô tô được sạc, cũng như cung cấp điện cho các khách hàng tiêu thụ điện (hệ thống đánh lửa, đèn ô tô, máy tính trên xe, hệ thống chẩn đoán, v.v.).

Những chiếc ô tô đầu tiên được trang bị máy phát điện một chiều, cụm thu nhiệt cần được giám sát liên tục và bảo dưỡng thường xuyên. Với sự ra đời của các bộ chỉnh lưu điốt mạnh mẽ (selen và sau đó là silicon), các máy phát điện xoay chiều đồng bộ bắt đầu được sử dụng: với cùng công suất và dòng điện đầu ra ổn định hơn, chúng đáng tin cậy hơn nhiều và nhẹ hơn nhiều lần so với các máy thu.

Trong ô tô hiện đại, máy phát điện xoay chiều ba pha được sử dụng, bao gồm một stato nằm trong vỏ, một cuộn dây cố định bên ngoài và một rôto quay bên trong.

Dòng điện mà máy phát điện nhận được từ pin được cung cấp cho rôto với sự trợ giúp của bộ thu có chổi than và tạo ra từ trường cần thiết cho hoạt động. Hệ thống điện của ô tô nói chung và ắc quy nói riêng chỉ yêu cầu dòng điện một chiều, do đó máy phát điện xoay chiều được tích hợp bộ chỉnh lưu.

Thông thường, máy phát điện được đặt bên ngoài động cơ, và rôto được kết nối với trục khuỷu thông qua bộ truyền động dây đai. Điều này giúp bạn dễ dàng tháo và lắp máy phát điện trong quá trình sửa chữa bảo dưỡng.

Các ổ trục trong đó rôto quay có thể bị mài mòn tăng lên. Một dấu hiệu rõ ràng của vấn đề này là một tiếng ồn đặc trưng. Sự hiện diện của bất kỳ trục trặc nào khác trong hệ thống điện có thể được thông báo bằng đèn điều khiển trên bảng điều khiển. Nếu máy phát điện hoạt động bình thường, đèn sẽ sáng khi bật bộ đánh lửa và tắt sau khi khởi động động cơ. Nếu có bất kỳ sự cố nào (ví dụ, chổi cổ góp bị lỏng), đèn điều khiển sẽ nhấp nháy.

Máy phát điện trên ô tô được thiết kế đơn giản nên tuổi thọ của nó trong điều kiện lý tưởng là khá lâu. Tuy nhiên, điều kiện vận hành thực tế – độ ẩm, nhiệt độ thay đổi, hóa chất đường – có thể làm giảm đáng kể hiệu suất của thiết bị.

Để bảo vệ máy phát điện ô tô không bị hỏng sớm, cần phải thường xuyên theo dõi tình trạng kỹ thuật của nó và bôi trơn các bộ phận ma sát kịp thời.

Vì vậy, nên tiến hành xử lý bạc đạn máy phát sau mỗi 1,6 nghìn km xe chạy. Dầu nhớt cho ổ trục máy phát điện phải có khả năng chịu tải và độ bền nhiệt cao. Các yêu cầu này được đáp ứng bởi mỡ Molykote 3451 và Molykote HP-300 được thiết kế để bôi trơn các cụm chịu tải nặng. Cả hai sản phẩm đều có khả năng chống lại hóa chất và nhiệt độ cao và thấp.

Các ổ trục được bôi trơn qua các lỗ gần các đầu của máy phát điện. Khi bôi chất bôi trơn, tránh để lượng dư thừa của nó, cũng như để thành phần trên chổi, giá đỡ chổi và cổ góp.

Mỡ bôi trơn Molykote 3451 và Molykote HP-300 chống ăn mòn và mài mòn ổ trục máy phát điện, không rửa trôi ra khỏi bộ phận và không rò rỉ ra ngoài khi đun nóng, hoạt động tốt trong môi trường bụi bẩn và không cần bôi lại thường xuyên. Nhờ sự phức hợp của những đặc tính này , dầu nhớt Molykote đã chứng tỏ được bản thân trong dịch vụ xe hơi.

CÔNG TY TNHH CHEMLUBE VIỆT NAM LÀ NHÀ PP CHÍNH HÃNG DUPONT-MOLYKOTE TẠI VN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Mr. NGUYỄN PHÙNG HẠNH

Mobile : 0971010078

Email : phungnguyen3011@gmail.com

Website : daumodacchung.com.vn & molykote.com.vn

Các tin tức khác

KEO KHÓA REN LOCTITE.

Được phát minh cách đây 50 năm bởi Tập đoàn Loctite, nay là Tập đoàn Henkel, phương pháp mang tính cách mạng này để khóa và bịt kín ốc vít có ren bằng chất kết dính kỵ khí lỏng đã được chấp nhận trên toàn thế giới. Thích hợp cho nhiều ứng dụng, từ linh kiện điện tử tinh vi đến thiết bị công nghiệp nặng, khóa ren LOCTITE® đã tăng đáng kể độ tin cậy của các cụm ren.


CẢI THIỆN CHẤT KẾT DÍNH & QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CHO XE ĐIỆN

Các công nghệ kết dính cải tiến là chìa khóa mở ra lời hứa về một tương lai điện. Xe điện đưa ra nhiều thách thức trong sản xuất và Chúng tôi có vị trí đặc biệt để giúp các nhà sản xuất chế tạo xe điện tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kết dính tiên tiến và hệ thống ứng dụng cho dây chuyền lắp ráp xe điện. Sách trắng này phác thảo các dịch vụ dành riêng cho xe điện của chúng tôi.


DOW-GEL. CHẤT ĐÓNG GÓI VÀ LỚP PHỦ

DOWSIL™ là thương hiệu silicone cao cấp được sản xuất và phát triển bởi Dow Chemical – Tập đoàn hoá chất hàng đầu thế giới.


KEO SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT KHẨU TRANG/ MẶT NẠ BẢO HỘ ĐẠT CHỨNG CHỈ AN TOÀN Y TẾ

Khẩu trang/ mặt nạ bảo hộ đang ngày một trở thành một vật dụng không thể thiếu của con người, nhất là trong giai đoạn bệnh dịch hoành hành và không khí đang ngày một bị ô nhiễm như hiện nay.


KEO CYANOACRYLATE VÀ CẢI TIẾN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GIẦY DÉP

Trước đây, Cyanoacrylate không phải là một cái tên được nhắc nhiều trong ngành giầy dép bởi không có khả năng chống chịu tốt với nước và càng không có tính chất đàn hồi, co giãn cần thiết cho các bộ phận của một đôi giày/dép tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi về công nghệ, hiện nay Cyanoacrylate đã trở thành một vật liệu khô nhanh, kết dính dễ dàng và thiết yếu, giúp tăng năng suất cho quá trình sản xuất giầy/dép trên toàn thế giới.


KEO DÁN – CHẤT BỊT KÍN SỬ DỤNG CHO NGHÀNH HÀNG HẢI

Sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí và hiệu năng làm việc là ba yếu tố chính tác động đến sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, khác với các ngành sản xuất thông thường, ngành hàng hải, đặc biệt là các phương tiện di chuyển đường biển cũng phải đối mặt với các thách thức khác như:


KEO EPOXY CẤP THỰC PHẨM-AN TOÀN VỚI SỨC KHỎE

Keo Epoxy là gì?

Epoxy là loại keo được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh khả năng linh hoạt, độ kết dính và chống chịu với va đập tốt của nó trong nhiều ứng dụng, Epoxy vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt là trong các thiết bị liên quan trực tiếp với sức khỏe của con người, khi các vật liệu thô đều phải thông qua kiểm tra nghiêm ngặt trên ngày một nhiều thị trường các nước.


DÁN NHỰA – SỬ DỤNG LOẠI KEO NÀO HIỆU QUẢ?

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán nhựa hiệu quả nhất?


LOẠI KEO TỐT NHẤT ĐỂ DÁN NHỰA VỚI KIM LOẠI

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu hiện nay, các kỹ sư sản xuất cũng đang cố gắng cải thiện thiết kế sản phẩm và quy trình sản xuất hằng ngày. Có rất nhiều cách để kết nối các bộ phận có cùng loại vật liệu như nhựa với nhựa, kim loại với kim loại. Tuy nhiên, việc dán hai vật liệu khác nhau là nhựa và kim loại thì sao? Có còn nhiều sự lựa chọn các loại keo như trước?


CÁC GIẢI PHÁP KEO KHÔ NHANH CHO NGHÀNH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP

Keo khô nhanh Loctite có khả năng chống lão hóa nhiệt cao, cố định nhanh và dễ dàng tích hợp vào dây chuyền tự động hóa.


W E I C O N TOOLS: KÌM TUỐT CÁP TRÒN

Tất cả những điều tốt đẹp đến trong ba? Không hoàn toàn đúng ở đây! Bộ công cụ WEICON Tools Starter Set Pro của chúng tôi chứa bốn công cụ giúp bạn tháo và tháo các loại cáp khác nhau dễ dàng hơn – bất kể bạn là người chuyên nghiệp hay người có sở thích.